Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Tin tức giao thông

Đổi giấy phép qua mạng ở Hà Nội

Ngày 25/3, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị đã hoàn thiện hệ thống dữ liệu, thiết bị, hạ tầng và sẵn sàng cho kế hoạch thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua mạng Internet từ tháng 4/2015.

Địa điểm thực hiện cấp đổi tại Phòng cấp, đổi  giấy phép lái xe của Sở GTVT số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Lệ phí xin cấp đổi GPLX qua mạng là 135.000 đồng mỗi trường hợp. Thời gian cấp, đổi khoảng 2 giờ. Hiện tại, Sở GTVT đang hoàn thiện trang tin điện tử để người dân có thể truy cập vào cấp đổi giấy phép lái xe.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thực hiện thí điểm việc cấp đổi giấy phép qua mạng đối với những người có giấy phép lái xe do Tổng cục cấp. Sau 1 tháng (5/12/2014-5/1/2015) thực hiện thí điểm đổi GPLX qua mạng, đã có 418 GPLX được đổi thành công. Bước đầu, người dân thấy hài lòng, thuận tiện.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, theo kế hoạch đến tháng 6/2015 việc cấp đổi GPLX qua mạng sẽ được triển khai rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là hai địa phương đầu tiên thí điểm, thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng.

Người dân có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe chỉ cần truy cập vào mạng website http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000 để kê khai thủ tục.

Sau khi đã điền hết thông tin, hệ thống sẽ xác nhận hồ sơ có đầy đủ hay không. Nếu được xác nhận, người dân sẽ được cấp một mã số tương tự như “code” vé máy bay hay tàu hỏa để đặt lịch hẹn.

Chậm nhất sau 3 ngày đăng ký, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo đến người đăng ký qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại. Khi đến hoàn thiện hồ sơ, người dân chỉ cần đem GPLX cũ, giấy khám sức khỏe, hồ sơ gốc, chụp ảnh tại chỗ và ngồi chờ khoảng 2 giờ là có thể lấy GPLX mới.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, đến muộn hoặc không đến theo đúng lịch hẹn, người có nhu cầu sẽ phải đặt lịch lại. Do đã có mã số (code) nên người dân được phép sử dụng 2 lần để đặt lại lịch hẹn mà không cần phải khai báo lại thông tin.

Theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, năm 2014, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 3.500 GPLX bị làm giả trên cả nước. Trong đó, tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều nhất với 163 GPLX, các tỉnh tiếp theo là Long An: 133; Cần Thơ: 128; Hà Nội: 59.

Xem thêm: hướng dẫn đổi giấy phép trực tuyến

(Theo Dân Việt)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button