Home / Tin tức giao thông / Dự án mở rộng QL1: Đuổi ngay những nhà thầu yếu kém!

Dự án mở rộng QL1: Đuổi ngay những nhà thầu yếu kém!

tag: hoc bang lai xe b2

Dự án mở rộng QL1: Đuổi ngay những nhà thầu yếu kém!

(Dân trí) – Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đối với tỉnh Bình Định về việc tỉnh này còn chậm trong khâu giải phóng mặt bằng (GPMB) mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh.

Ngày 15/9, tại Hội nghị “Tổng kết công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư và đảm bảo an toàn giao thông phục vụ triển khai các dự án cải tạo, mở rộng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên” diễn ra tại Nha Trang, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, cho biết, dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên là 2 dự án có quy mô lớn, vừa khai thác vừa thi công với tổng mức đầu tư khoảng 110 nghìn tỷ đồng.

hoc bang lai xe b2
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại Hội nghị, ngày 15/9.

Để đảm bảo dự án được thực hiện tốt, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu một số địa phương phải có phương án “bảo vệ thi công” vì đã có tình trạng một số nơi người dân cản trở, không cho thi công.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Thăng cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo Sở Công an, Sở GTVT đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình thi công; quan tâm bảo vệ hành lang an toàn giao thông; phối hợp với Tổng cục đường bộ và các cơ quan của Bộ trong việc quản lý, vận hành, khai thác các dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng. Ngoài ra, Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu các tỉnh cần tập trung, quản lý, kiểm soát chặt chẽ tải trọng xe, chống tiêu cực trong lực lượng thực thi công vụ.

“Hiện nay báo cáo các đồng chí là còn rất nhiều xe quá tải, vượt hết tỉnh nọ đến tỉnh kia… mà đến cuối cùng mới bắt giữ được. Rõ ràng đây có trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo các địa phương, mà trực tiếp là lực lượng thực thi công vụ là Sở Công an và Sở GTVT. Bởi chúng ta đầu tư mà không kiểm soát được tải trọng phương tiện thì đường lại tiếp tục hỏng”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nêu bật vấn đề.

“Làm ít khai nhiều, thông đồng rút tiền nhà nước là phải xử nghiêm!”

Hội nghị được tổ chức tại Nha Trang sáng 15/9 với sự tham dự của các Bộ, ngành TƯ, lãnh đạo 22 tỉnh, thành có dự án đi qua.

Dự án cải tạo, mở rộng quốc lộ 1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên là 2 dự án có quy mô lớn, vừa khai thác vừa thi công với tổng mức đầu tư khoảng 110 nghìn tỷ đồng. Các dự án trải dài qua nhiều địa phương, đan xen lẫn nhau giữa hình thức đầu tư BOT và sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP)… Hai dự án này có chiều dài hơn 1.500km đi qua 22 tỉnh, thành phố với khoảng 84.000 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó gần 5.300 hộ cần phải bố trí vào các khu tái định cư tập trung; di dời hàng nghìn km công trình điện, nước, cáp quang, viễn thông…

Phó Thủ tướng giao Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ GTVT rà soát các dự án công trình giao thông trong cả nước để ưu tiên kịp thời, giao vốn ngân sách phục vụ công tác GPMB các công trình trọng điểm, cần hoàn thành cấp bách để phát huy hiệu quả cao nhất.

Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương không để tình trạng phát sinh “khiếu kiện dây chuyền”. Đặc biệt là cần rà soát lại công tác quản lý, nhất là không để làm sai chính sách, không tham ô, tư túi cá nhân. “Làm ít, khai nhiều, thông đồng với người này, người kia rút tiền nhà nước. Nếu có điều đó trong dự án này thì phải xử lý nghiêm. Thực tế, chúng ta đã xử lý rất nhiều trường hợp cán bộ đền bù GPMB thông đồng với người được đền bù để ăn chặn hoặc thông đồng rút tiền chia nhau”, Phó Thủ tướng cảnh báo.

Dừng xe máy chờ chồng, bị ô tô tông nguy kịch

(Dân trí) – Trong lúc đứng bên lề đường chờ chồng, một người phụ nữ bất ngờ bị chiếc ô tô 4 chỗ từ phía sau chạy tới tông thẳng vào người, khiến cả người và xe máy ngã xuống đường.

Vụ tai nạn hi hữu xảy ra vào khoảng 16h15 chiều nay (15/9) trên QL1A đoạn qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm trên họ thấy hai người đi xe máy (một nam, một nữ) dừng bên lề đường, người đàn ông đi vệ sinh, người phụ nữ đứng cạnh xe máy chờ.

Lúc này bất ngờ một chiếc ô tô màu vàng mang BSK 37A-084.90 (chưa rõ danh tính lái xe) chạy trên QL1A hướng Vinh-Diễn Châu tông thẳng vào xe máy. 

Cú va chạm mạnh khiến cả xe máy và người phụ nữ bị “ủi” bay xuống vệ đường. Lái xe ô tô mất lái, tiếp tục chạy thêm một đoạn nữa rồi mới dừng lại. Ngay sau đó, mọi người đã đưa người phụ nữ bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch đi bệnh viện cấp cứu. Những người ngồi trên ô tô không ai bị thương.

Tại hiện trường, chiếc ô tô 4 chỗ ngồi và xe máy nằm cách nhau khoảng gần 10m, một bên mép mương thoát nước. Chiếc xe máy bị hư hỏng nặng, còn xe ô tô bị bóp méo phần đầu. 

Đến 17h chiều cùng ngày, lực lượng CSGT Công an huyện Diễn Châu có mặt tại hiện trường để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

–Nguồn: dantri.vn–

About Chuyên viên: 0938 35 18 28

Check Also

Các lỗi vi phạm giao thông

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Nhiều người có tâm lý khá lạ, chính là ra đường gặp CSGT là sợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *