Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Khóa học lái xe ô tô

Hà Nội chính thức bỏ lệnh cấm ô tô đường Xuân Thủy – Cầu Giấy

tags: hoc bang lai xe b2

Hà Nội chính thức bỏ lệnh cấm ô tô đường Xuân Thủy – Cầu Giấy

Sau khi đi kiểm tra tuyến đường Xuân Thủy – Cầu Giấy, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – cho rằng, dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 thi công trên tuyến đường huyết mạch của thành phố có mật độ giao thông lớn nên việc thu hẹp lòng đường phục vụ thi công làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của nhân dân và việc lưu thông trên tuyến đường này.

hoc bang lai xe b2
Hiện trường vụ tai nan
hoc bang lai xe b2
Hà Nội sẽ phân luồng giao thông linh hoạt trên tuyến đường Xuân Thủy – Cầu Giấy

Tuy nhiên, đây là dự án trọng điểm, nhằm phát triển giao thông của thành phố nên nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của nhân dân. Trong quá trình triển khai còn một số bất cập nên ông Hùng chỉ đạo các đơn vị liên quan phân luồng giao thông trực tiếp qua tuyến đường Xuân Thủy – Cầu Giấy. Tuyến đường này chỉ cấm các loại xe tải, xe khách trên 30 chỗ, xe taxi lưu thông khu vực thi công các ga số 6, 7, 8 và các trụ cầu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng tổ chức giao thông trực 24/24 giờ trong suốt thời gian thi công các nhà ga trên đường Xuân Thủy – Cầu Giấy. Cảnh sát và thanh tra giao thông bố trí lực lượng trực từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm, sau đó giao cho các đơn vị thi công chỉ đạo chính nhưng vẫn có lực lượng hỗ trợ để đảm bảo giao thông và vận chuyển vật tư, vật liệu, thiết bị thi công.

Sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, người dân đi làm đông khiến các tuyến đường phân luồng ô tô quanh khu vực Cầu Giấy bị ùn tắc nghiêm trọng. Vào giờ cao điểm lực lượng chức năng phải xuống hiện trường đưa ra quyết định “nóng” để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông.

“Cắt” tại chỗ cả đoàn xe quá tải “hổ vồ”

Vào khoảng 7h ngày 8/9, Đội Thanh tra giao thông (TTGT) số 2, thuộc TTGT Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ trên tuyến tỉnh lộ 515, đoạn qua địa phận các xã Thiệu Vân, Thiệu Tâm…thuộc huyện Thiệu Hóa, phát hiện một đoàn xe tải “hổ vồ” (Howo) đang vận chuyển cát có dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông.

hoc bang lai xe b2
Những chiếc xe vi phạm bị phát hiện đều cải tạo thành thùng vượt quá từ 1,4 – 1,5m.

Theo quy định, những chiếc xe này có thành thùng cho phép là 50 – 60cm, nhưng chủ xe đã cơi nới lên 1,99 – 2m. Thực tế, với việc cơi nới thành thùng thì những chiếc xe này chở gấp 3 lần tải trọng cho phép và chở được khoảng 40 tấn cát. Cùng với trọng lượng xác xe thì tổng trọng tải lên mặt đường là hơn 60 tấn trong khi tuyến đường tỉnh lộ 515 mà những chiếc xe này đang hoạt động chỉ cho phép chở 12 tấn.

Hơn 3.000 tỷ đồng xây dựng tuyến xe buýt nhanh

Ngày 9/9, UCCI phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) tổ chức hội thảo “Dự án giao thông xanh TPHCM – Ý tưởng và thiết kế cơ sở”. Trong đó, tuyến BRT dọc theo đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ là tuyến số 1 được chọn triển khai đầu tiên trong mạng lưới 6 tuyến BRT được quy hoạch của thành phố. Tuyến BRT số 1 sẽ giao cắt với các tuyến Metro M1, M2, M3A, M5 trong tương lai.

Mục tiêu của dự án là góp phần nâng cao năng lực giao thông, rút ngắn thời gian đi lại trên tuyến đường từ phía Tây sang phía Đông thành phố và ngược lại. Qua đó, tổ chức lại không gian đô thị, tăng cường mảng xanh dọc tuyến, giảm lượng khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường.

Về giải pháp thiết kế vận hành, chọn 2 làn đường trung tâm dành riêng cho BRT. Bởi ưu điểm sau: không xung đột với làn xe rẽ phải, nhà chờ trung tâm có thể phục vụ cho cả hai hướng BRT đi và về, vì vậy chi phí đầu tư nhà chờ thấp hơn, dễ dàng tích hợp các tuyến BRT, ngoài ra hành khách có thể chọn đi một trong nhiều tuyến tại cùng một nhà chờ. Xe có hệ thống hỗ trợ người tàn tật, sử dụng khí nén thiên nhiên CNG.

Dự án triển khai trên hệ thống hạ tầng có sẵn nên cũng giảm bớt phần nào chi phí, nhất là việc xây dựng các trạm dừng ở giữa con lươn phân cách. Phía Ban quản lý sẽ làm sao tiết kiệm chi phí nhất có thể. Dự án sẽ khởi công vào đầu năm 2016 và hoàn thành trong năm 2018.

— Nguồn: dantri.com.vn–

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button