Home / Tin tức giao thông / Tin giao thong: http://antoangiaothong.gov.vn/den-xanh/da-bo-het-bien-bao-duoi-40-kmh-tren-quoc-lo-58750.html

Tin giao thong: http://antoangiaothong.gov.vn/den-xanh/da-bo-het-bien-bao-duoi-40-kmh-tren-quoc-lo-58750.html

tag: hoc bang lai b2 tphcm

Đã bỏ hết biển báo dưới 40 km/h trên quốc lộ

Chỉ trong một thời gian ngắn, các biển báo được coi là bất cập, hạn chế khả năng khai thác các tuyến đường khiến nhiều lái xe bị “mắc bẫy” đã được tháo bỏ, điều chỉnh. Tổng cục Đường bộ VN đang cho rà soát, kiểm định để tháo bỏ toàn bộ biển hạn chế tải trọng tại các cầu hiện nay.

hoc bang lai xe b2
Nhiều biển báo trên các tuyến quốc lộ đã được điều chỉnh hợp lý
Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN: “Thực hiện chủ trương của Bộ trưởng GTVT về việc rà soát biển báo hạn chế tốc độ trên các đoạn, tuyến quốc lộ, ngay từ đầu năm 2014, Tổng cục Đường bộ VN đã tiến hành tổng rà soát toàn bộ hệ thống biển báo. Trong đó, Tổng cục đã đôn đốc các đơn vị quản lý quốc lộ khẩn trương rà soát, điều chỉnh các biển báo tốc độ tối đa dưới 40 km/h, tránh lạm dụng việc lắp đặt các biển báo hạn chế tốc độ gây bức xúc cho người tham gia giao thông. Đến nay, việc rà soát, điều chỉnh đã cơ bản hoàn thành, xóa toàn bộ các biển báo tốc độ 40 km/h trên tất cả các tuyến quốc lộ. Theo số liệu mới nhất, trong số 1.500 biển báo trên các tuyến quốc lộ được rà soát, có đến gần 1 nghìn biển báo được tháo bỏ hoặc được điều chỉnh hợp lý hơn”.
Theo Vụ Kết cấu hạ tầng (Bộ GTVT) từ đầu năm đến nay, Tổng cục Đường bộ VN đã điều chỉnh 118 biển hạn chế tốc 25, 30, 35 km/h thành biển báo 40 km/h để phù hợp với môi trường giao thông hai bên đường. Một loại biển báo vốn gây bức xúc cho nhiều lái xe trước đây là biển “Bắt đầu khu đông dân cư”, sau khi rà soát, Tổng cục Đường bộ VN đã điều chỉnh 140 biển báo để phù hợp với thực tế trên tuyến. Cũng trong thời gian qua, 614 biển thông tin tốc độ không phù hợp cũng được dỡ bỏ.
Trên hệ thống đường địa phương theo quy định, thẩm quyền tổ chức giao thông do UBND cấp tỉnh quy định nên Tổng cục Đường bộ VN đã đề nghị các Sở GTVT nghiên cứu triển khai tại hệ thống đường địa phương. Đến nay, các địa phương đang rà soát, điều chỉnh.
Là một lái xe tải chuyên chở vật liệu xây dựng từ Hải Dương cho các tỉnh phía Bắc, anh Nguyễn Văn Hưng chia sẻ, trước đây đi trên đường lúc nào cũng chỉ lo bị xử phạt vì không thể chú ý hết các loại biển báo, nay đã cảm thấy vững tâm hơn. Trước đây lái xe sợ nhất là biển báo tốc độ bởi đó không đơn thuần là những biển quy định tốc độ mà còn có rất nhiều loại biển liên quan nhưng lại gián tiếp được xác định về tốc độ đối với phương tiện. Chẳng hạn như biển “Bắt đầu khu đông dân cư”. Với loại biển này trước đây các lái xe rất hay bị “dính” lỗi vì nó thường được cắm ở xa khu dân cư hàng mấy cây số nên dù đường còn rất thoáng, ai cũng nghĩ là có thể đi tốc độ cao hơn. Chính vì thế, chỉ thiếu chú ý quan sát một chút hoặc không thông thuộc là lái xe bị phạt ngay. Thời gian gần đây, những loại biển này đã được điều chỉnh sát với thực tế khu dân cư hơn. Các biển tốc độ 40 km/h gần như không còn.
“Tôi hay chở hàng từ Hải Dương lên Hà Nội, theo quan sát đến nay chỉ còn duy nhất một biển 40 km/h ở đường trên cao, đầu cầu Thanh Trì. Tuy nhiên, biển hạn chế tốc độ này chắc là do đoạn này là công trường làm cầu vượt tại điểm đấu nối với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nên cũng hợp lý”, anh Hưng nói.
“Hiện chúng tôi đang tích cực thực hiện việc kiểm định tải trọng cầu. Dự kiến đến hết 30/12 tới sẽ công bố tải trọng cầu trên tất cả các tuyến quốc lộ. Những cầu đủ khả năng khai thác theo tải trọng của đường sẽ cho dỡ bỏ biển hạn chế tải trọng. Chỉ đối với số ít các cầu yếu thực sự sẽ cho gia cố để có thể khai thác đồng bộ. Với một số cầu yếu không thể gia cố được nữa, mới cắm biển hạn chế và cấp phép lưu hành đặc biệt nhưng tiến tới sẽ xóa bỏ toàn bộ biển hạn chế tải trọng trên cầu”.
Ông Nguyễn Văn Huyện
Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN

Anh Trần Văn Trường, lái xe container tại Hải Phòng cũng ghi nhận sự điều chỉnh hợp lý hệ thống biển báo đường bộ. “Trước đây có những biển báo rất vô lý khiến anh em lái xe khi bị xử phạt không tâm phục. Chẳng hạn như có những điểm vừa thấy quy định tốc độ 60 km/h nhưng chỉ cách đó khoảng 200 m lại thấy có biển quy định tốc độ 40 km/h. Cách cắm biển như vậy chẳng khác nào “bẫy” lái xe. Bởi với khoảng cách như vậy, vừa mới tăng tốc đã phải giảm tốc độ. Điều này càng nguy hiểm đối với lái xe container vì nếu phanh gấp sẽ bị dồn toa, rất nguy hiểm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tôi thấy những biển báo kiểu này không còn. Đặc biệt, những biển báo hạn chế tốc độ 40 km/h chỉ còn ở những đoạn đường đang thi công”.

Tuy nhiên, theo anh Trường, hiện vẫn còn một số nơi biển báo bị che khuất tầm nhìn khiến lái xe phải quan sát kỹ mới thấy rõ. “Để lái xe an toàn, tài xế phải tập trung xử lý các tình hướng trên đường. Vì thế, nếu bị phân tán sẽ không xử lý được. Mong rằng thời gian tới các cơ quan tiếp tục làm tốt việc thay thế, điều chỉnh biển báo bất cập giúp lái xe an toàn hơn”, anh Trường cho biết.
Theo ông Nguyễn Văn Huyện, ngoài việc rà soát, điều chỉnh những bất cập biển báo về tốc độ. Hiện trên các tuyến quốc lộ cũng còn tồn tại khoảng 500 cầu có cắm biển hạn chế tải trọng. Đây cũng được coi là bất cập lớn, bởi tải trọng của cầu không đồng bộ với tải trọng của đường khiến khả năng khai thác bị hạn chế. Để giải quyết tình trạng này, lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục tiến hành kiểm định các cầu để có sự điều chỉnh phù hợp với tải trọng của đường.

Toàn cảnh giao thông ngày 19/11

Trong ngày 19/11, toàn quốc xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 21 người, bị thương 27 người, trong đó có 16 vụ va chạm, làm bị thương 11 người.
TP.HCM: Trên đường đi làm, nữ công nhân bị xe tải cuốn vào gầm
Chỉ còn cách công ty vài chục mét, nữ công nhân không may bị xe tải đâm rồi cuốn cả người và xe máy vào gầm, trọng thương….
Vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 7 giờ sáng ngày 19/11, trên đường Nguyễn Văn Bá đoạn qua phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, Tp.HCM).
Thời điểm trên, chị Nguyễn Thị Tuyết Hoa (SN 1992, ngụ quận 2) điều khiển xe máy mang BKS: 59B1 – 003.76 trên đường Nguyễn Văn Bá đến công ty làm việc. Khi còn cách công ty vài chục mét, bất ngờ bị xe tải mang BKS: 54T – 7895, đang ôm cua rẽ phải từ xa lộ Hà Nội vào đường Nguyễn Văn Bá đâm từ phía sau.
Cú đâm mạnh khiến chiếc xe máy cùng nữ công nhân bị cuốn và mắc kẹt dưới gầm xe tải, kêu cứu trong đau đớn.
Lúc này, nhiều người đi đường đã lao đến chui xuống gầm xe lôi chị Hoa ra ngoài và nhanh chóng chở nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức trong tình trạng bị gãy chân trái và xây xát khắp người.
Ghi nhận từ hiện trường, toàn bộ chiếc xe máy lọt dưới gầm xe tải, hư hỏng nặng. Sự cố trên còn khiến giao thông qua khu vực bị ảnh hưởng.
Nhận tin báo, tổ xử lý tai nạn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an quận Thủ Đức có mặt, tiến hành điều tra nguyên nhân. Đến 9 giờ 00 cùng ngày, hiện trường được giải quyết xong.

Chi tiết vụ máy bay suýt đụng nhau trên vùng trời Tân Sơn Nhất

Sự cố hy hữu xảy ra khi đài chỉ huy quân sự và dân dụng cấp huấn lệnh cho 2 chiếc máy bay cất cánh gần như đồng thời từ Tân Sơn Nhất khiến 2 máy bay này suýt đụng nhau.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng công ty Quản lý bay VN gửi Cục Hàng không VN, sự cố xảy ra lúc 11h43 (giờ UTC – giờ quốc tế) ngày 29/10. Khi đó, trên vùng trời Tân Sơn Nhất có 4 máy bay trực thăng bay huấn luyện quân sự, trong đó: Máy bay UH1/912 đang treo tại bãi 1, Mi8/850 từ không vực 4 về cạnh 3 phía Bắc để hạ cánh xuống đường lăn W11, Mi8/850 đang bay về từ phía Đông Nam để hạ cánh đường lăn W11 và chiếc Mi172/423 cất cánh trên đường lăn W11.

Lúc này, máy bay HVN1376 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang chuẩn bị nhận huấn lệnh cất cánh đi Huế. Cụ thể, lúc 11h41’24’’, chuyến bay HVN1376 đang ở vị trí điểm chờ đường cất hạ cánh 25L (CHC) nhận được huấn lệnh cắt qua đường CHC 25L lên đường CHC 25R. Tổ lái báo nhận.

Đến 11h42’27’’, HVN1376 đến gần điểm chờ CHC 25R và kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh cho tổ lái HVN1376 được phép cất cánh trên đường CHC 25R với yêu cầu sau khi cất cánh giữ hướng đường CHC.

Tuy nhiên, chỉ 9 giây sau khi HVN1376 cất cánh, lúc 11h42’36’’, đài chỉ huy quân sự cấp huấn lệnh cho máy bay trực thăng Mi172/423 cất cánh. Do đã nhận được lệnh nên chuyến bay HVN1376 tiếp tục chạy đà cất cánh, cùng với đó đài chỉ huy quân sự cũng tiếp tục cấp huấn lệnh cho Mi172/423 bay vòng phải.

Chuyến bay HVN1376 rời khỏi mặt đất lúc 11h43’30’’. Đến 11h43’46’’, chuyến bay HVN1376 đạt độ cao 488ft, tỷ tốc 448 ft/phút, góc 4.570o, kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh cho HVN1376 chuyển sóng liên lạc với tiếp cận trên tần số 125.5 MHz. Cùng lúc, tổ lái HVN1376 thống báo về đài kiểm soát không lưu về việc có 1 máy bay trực thăng cắt qua phía trên.

Được biết, khi phát hiện có máy bay trực thăng cắt ngang, khoảng cách của 2 máy bay chỉ gần 200feet.

Theo ông Đinh Việt Thắng, Tổng giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, thời điểm chỉ huy quân sự cho Mi172/423 cất cánh thì vị trí của chuyến bay HVN1376 ở điểm chờ đường CHC 25R và đã nhận được huấn lệnh cất cánh. Chỉ huy quân sự đã thiếu quan sát hoạt động bay của hàng không dân dụng trên màn hình ra đa hoặc bằng mắt, không hiệp đồng với kiểm soát không lưu tại Tân Sơn Nhất.

“Tình huống khiến tổ lái HVN1376 phải giảm tỷ tốc và góc bay lên khi máy bay đạt độ cao 476 ft. Tuy nhiên tín hiệu ra đa sơ cấp không hiển thị độ cao, do đó không xác định được độ cao chênh lệch giữa 2 máy bay”, ông Thắng cho biết.

Nhấn mạnh thời gian gần đây xảy ra một số sự cố liên quan đến công tác phối hợp hiệp đồng giữa bay quân sự và hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến an toàn bay, ông Thắng cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam tổ chức giảng bình, rút kinh nghiệm về công tác phối hợp hiệp đồng giữa hàng không và quân sự.

Phía Cục Hàng không VN, Cục trưởng Lại Xuân Thanh từ chối bình luận về vụ việc này đồng thời cho biết sẽ có báo cáo cụ thể vào ngay mai, 21/11 sau khi làm việc cụ thể với không quân.

— Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

About Chuyên viên: 0938 35 18 28

Check Also

Các lỗi vi phạm giao thông

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Nhiều người có tâm lý khá lạ, chính là ra đường gặp CSGT là sợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *