Home / Tin tức giao thông / Tin ATGT: Hà Nội: Báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị 04/CT-TTg

Tin ATGT: Hà Nội: Báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị 04/CT-TTg

Hà Nội: Báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị 04/CT-TTg

(UBATGTQG)- Sáng ngày 24/10, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, Cục Quản lý thị trường đã có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải Hà Nội về việc thực hiện chỉ thị 04/CT-TTg tại thành phố Hà Nội.

Thực hiện chỉ thị 04/CT-TTg về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, Sở Giao thông vận tải, Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Công an thành phố thuộc Hà Nội đã rất tích cực vào cuộc nhằm tuyên truyền cũng như xử lý những vi phạm về mũ bảo hiểm.

Theo báo cáo kiểm tra, tính từ ngày 25/02/2013 đến ngày 31/12/2013, lực lượng chức năng đã kiểm tra được 5 cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm, 182 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm, xử lý 339 vụ, thu được 235.075.000 đồng tiền phạt vi phạm hành chính, tịch thu tiêu hủy 22.815 chiếc mũ, buộc tái chế 1.965 chiếc.

Trong 9 tháng đầu năm 2014, đã kiểm tra xử lý 85 vụ vi phạm về kinh doanh mũ bảo hiểm nhập lậu, giả, kém chất lượng, phạt hành chính 72.777.000 đồng. Tịch thu và buộc tiêu hủy 5.922 chiếc mũ bảo hiểm các loại.

Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng PC 46, Phòng PC67 tăng cường công tác kiểm tra vận chuyển, sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, buôn bán và sử dụng mũ bảo hiểm. Kết quả, năm 2013, phòng PC46 đã kiểm tra,, xử lý 14 vụ kinh doanh mũ bảo hiểm, thu giữ 3.028 chiếc mũ, phạt 23.600.000đ (Trong đó có 1 vụ thu giữ mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu Honda = 96 chiếc, phạt 11.500.000đ). Công an các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý 104 vụ, thu giữ 15.505 chiếc mũ, phạt 112.695.000đ. Tổng cộng kiểm tra 122 vụ, phạt 136.295.000đ, thu giữ 18.533 chiếc mũ bảo hiểm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

hoc bang lai xe b2
Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (Ảnh minh họa)
Trong các tháng đầu năm 2014. PC46 thu giữ tổng số 5.011 chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn sử dụng, lưu hành. Trong tháng 7/2014, Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đối với 6 điểm kinh doanh mũ bảo hiểm lớn, lấy 21 mẫu mũ do 11 nhà sản xuất phân phối ra ngoài thị trường để kiểm định chất lượng tại Tổng cục tiêu chuẩn chất lượng – Bộ Khoa học và công nghệ. Kết quả kiểm định cho thấy, trong tổng số 21 mẫu gửi kiểm định có 4 mẫu (của 3 nhà sản xuất) đạt chất lượng tiêu chuẩn (tỷ lệ 27,2%), 17 mẫu còn lại (của 8 nhà sản xuất) không đạt chất lượng tiêu chuẩn (tỷ lệ 72, 8%). Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất số mũ không đạt chất lượng có địa chỉ ở nhiều tỉnh, thành phố.

Tại buổi làm việc, ban ATGT thành phố Hà Nội đã đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia tham mưu, đề xuất với Chính phủ chỉ đạo các lực lượng chức năng liên quan phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong việc kiểm tra, xử lý các loại mũ bảo hiểm nhập lậu, mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời đề xuất với Chính phủ hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra hoạt đông kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu mũ bảo hiểm.

Ban ATGT cũng kiến nghị Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng từ khâu sản xuất, kinh doanh cho đến tay người tiêu dùng nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, đề nghị Chính phủ, Bộ Công an có hướng dẫn cụ thể trong việc áp dụng xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng mũ không phải là mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy khi tham gia giao thông (theo quy định tại Nghị định số: 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ) nhằm hạn chế, ngăn chặn tình trạng có cung – cầu trong việc sản xuất, tiêu thụ các loại mũ không đảm bảo chất lượng.

Gửi iPhone 5 qua bưu điện, nhận được Nokia và 2 cục đá?

Chiều nay 22.10, anh Lê Công Cường (21 tuổi, ngụ tại xóm 7, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) phản ánh việc người thân từ trong miền Nam gửi một chiếc điện thoại iPhone 5 theo đường bưu điện ra Thanh Hóa, nhưng khi mở gói bưu phẩm, bên trong lại là một chiếc điện thoại Nokia cũ và 2 cục đá.

Theo tường trình của anh Cường, ngày 20.10, ông Lê Công Hùng (45 tuổi, bố Cường, ở xóm 7, xã Thọ Cường) nhận được thông báo mời ra bưu điện xã Thọ Cường để nhận bưu phẩm.

Do bị ốm, ông Hùng đã ủy quyền cho anh Lê Công Cường đến điểm bưu điện văn hóa xã Thọ Cường để nhận bưu phẩm.

Tại đây, bà Bùi Thị Định, nhân viên bưu điện văn hóa xã Thọ Cường, đã cùng anh Cường kiểm tra gói bưu phẩm. Thời điểm kiểm tra dấu niêm phong, kẹp chì gói bưu phẩm còn nguyên.

Tuy nhiên, khi mở ra thì chị Định và anh Cường thấy bên trong gói bưu phẩm có một điện thoại cũ nhãn hiệu Nokia và 1 sim di động Viettel, một cục sạc dự phòng, dây sạc pin kèm theo vỏ bọc, bông, băng keo dán và… 2 cục đá.

Phát hiện hàng hóa trong gói bưu phẩm không đúng với chủng loại được ghi trên phiếu chuyển bưu phẩm EF 83 3556257 VN, anh Cường đã đề nghị nhân viên Bưu điện văn hóa xã Thọ Cường lập biên bản về tình trạng gói bưu phẩm và không đồng ý nhận gói bưu phẩm nói trên.

Tối 22.10, trao đổi với Thanh Niên Online qua điện thoại, anh Trương Đăng Hòa (ngụ tại ở Ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, Bình Phước), cho biết ngày 15.10, anh ra Bưu điện trung tâm thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) gửi dịch vụ EMS một điện thoại di động iPhone 5 màu trắng (đã qua sử dụng) kèm một cục sạc điện thoại cho cậu ruột là ông Lê Công Hùng.

Sau khi yêu cầu anh Hòa kê khai hàng hóa và trực tiếp kiểm tra chiếc điện thoại iPhone 5, nhân viên bưu điện đã đóng gói và niêm phong gói bưu phẩm trước sự chứng kiến của anh Hòa.

Tuy nhiên, đến ngày 20.10, anh Hòa nhận được điện thoại của người thân ở Thanh Hóa báo là không nhận được điện thoại iPhone 5 mà chỉ thấy trong gói bưu phẩm có một chiếc điện thoại Nokia đời cũ và 2 viên đá.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã ra bưu điện cung cấp tất cả hóa đơn liên quan để khiếu nại”, anh Hòa nói. Hiện anh Hòa vẫn chưa nhận được phản hồi của bưu điện Bình Phước.

Cũng trong tối 22.10, một nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận thông tin và đang liên lạc với các đơn vị liên quan để xử lý vụ việc.

Tai nạn thảm khốc tại Sa Pa: Xe khách không mất phanh

Ngày 22/10, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai Giàng Ly Pao cho biết, việc điều tra vụ tai nạn liên quan nhà xe Sao Việt ở Sa Pa ngày 1/9 vẫn tiếp tục. Ông Pao đề cập hai thông tin: Xe khách không mất phanh như thông tin ban đầu và lái xe khách lấn làn đường.

Ông Pao nhận định, nguyên nhân tai nạn chủ yếu do lỗi chủ quan của lái xe khách. Công an Lào Cai vẫn tạm giữ xe taxi đi ngược chiều trong vụ tai nạn; khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can với lái xe khách Nguyễn Hữu Thọ vì anh này đang nằm viện.

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Giám đốc Cty Sao Việt, xác nhận về thông tin xe khách không mất phanh. “Khi mới tai nạn, nhiều khách thuật lại rằng, lái xe hô mất phanh, yêu cầu nhảy xuống. Nhưng khi tỉnh lại, lái xe Thọ cho rằng, xe không mất phanh, anh không hô hoán”, ông Bằng nói.

Về thông tin xe khách lấn làn, ông Bằng cho biết, lái xe Thọ không đồng tình với các lý do: Khi xe xuống dốc, vào cua, thông thường, lái xe mở rộng cua bên phải để nhìn đường, vì lấn sang làn trái sẽ hạn chế tầm nhìn; việc căn cứ vào vệt phanh chưa hẳn chính xác vì hiện trường để lâu, có nhiều vệt lốp khác đè lên…

“Chúng tôi cũng nhận lỗi chủ quan vì nếu chú ý quan sát, lái xe hoàn toàn có thể phanh lại, hoặc quặt ngược vào vách núi. Đằng này, lái xe lạng tay lái sang phải như một phản ứng tự nhiên”, ông Bằng nói.

Phía Bảo Việt vẫn chưa chuyển tiền bảo hiểm vì phải đợi kết quả điều tra của công an. Nhà xe Sao Việt đã lo vận chuyển thi hài, hỗ trợ mai táng và ứng trước tiền bảo hiểm cho 14 nạn nhân thiệt mạng mỗi người 100 triệu đồng. Cty này cũng chi trả tạm thời cho 30 người bị thương.

“Chúng tôi đã tạm dừng hẳn hoạt động sau hai tháng; đến nay đang rất khó khăn do không có doanh thu, phải trả lãi vay nên rất mong được hoạt động trở lại để nuôi sống hơn 100 nhân viên”, ông Bằng nói. Sao Việt gửi đơn xin phép hoạt động trở lại. Sở GTVT Hà Nội và Lào Cai đang xin ý kiến Bộ GTVT.

Chiều 22/10, thông tin từ Sở GTVT Lào Cai cho biết, đã áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với Phó Giám đốc Sở GTVT phụ trách vận tải, Chánh thanh tra và Trưởng phòng Vận tải Sở GTVT vì thiếu trách nhiệm trong quản lý hoạt động vận tải.

— Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

About Chuyên viên: 0938 35 18 28

Check Also

Các lỗi vi phạm giao thông

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Nhiều người có tâm lý khá lạ, chính là ra đường gặp CSGT là sợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *