Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Tin tức giao thông

Tin ATGT: Kiến nghị để 100% tiền phạt vi phạm ATGT cho địa phương

Kiến nghị để 100% tiền phạt vi phạm ATGT cho địa phương

Việc đưa 70% nguồn tiền xử phạt ATGT về T.Ư kể từ năm 2014 khiến các địa phương không thể chủ động trong việc lập dự toán. Không những thế, việc điều tiết trở lại cho các địa phương cũng còn nhiều vướng mắc, nhiều tỉnh, thành không nhận được đủ số kinh phí cần thiết cho công tác ATGT, gây khó khăn khi thực thi nhiệm vụ bảo đảm ATGT. 

hoc bang lai xe b2
Các địa phương kiến nghị được giữ lại 100% kinh phí xử phạt ATGT
Công tác bảo đảm ATGT gặp khó vì thiếu kinh phí
Tại cuộc họp về phương án điều tiết nguồn xử phạt ATGT mới đây, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hiện nay khoản thu xử phạt hành chính trong lĩnh vực ATGT có 70% được đưa về ngân sách T.Ư, 30% còn lại để ngân sách địa phương.
Vướng mắc nằm ở chỗ, 70% số tiền trên được chuyển về ngân sách T.Ư nhưng khi điều tiết quay trở lại phục vụ cho lực lượng bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương thường chậm và ít hơn so với khoản thu khi địa phương nộp về. Điều này khiến các tỉnh thiếu kinh phí bảo đảm trật tự ATGT so với những năm trước đây nên nhiều địa phương buộc phải giảm thời lượng tuần tra, kiểm soát vì kinh phí được cấp không đủ. Tình trạng này còn dẫn đến số thu từ xử phạt giảm.
Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: “Tổng số tiền xử phạt toàn tỉnh năm 2013 là 272 tỷ đồng, nhưng đến nay Công an tỉnh mới được cấp 45 tỷ đồng. Với số tiền được cấp như hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 50% chi phí thường xuyên như: Chi xăng dầu tuần tra, bồi dưỡng lực lượng thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát chứ chưa nói đến các hoạt động khác. Công an tỉnh vừa làm dự trù kinh phí năm 2014 là 246 tỷ đồng, nhưng không biết lấy đâu ra”.
“Việc thiếu tiền chi phí cho công tác TTKS đã khiến mật độ tuần tra giảm đi rất nhiều. Đây là một trong những lý do khiến TNGT tăng”, ông Vĩnh bày tỏ.
Phải chi tiền xử phạt đúng mục đích
Trung tướng Đỗ Đình Nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội cũng cho rằng: “Nếu bảo anh em không chịu xử phạt vì kinh phí đưa lên Bộ Công an là không phải. Điều này làm chúng tôi rất trăn trở”.
Theo ông Nghị, toàn bộ kinh phí tập trung về Bộ Công an đều được đầu tư trở lại cho công tác ATGT tại cơ sở, đảm bảo theo tỷ lệ của Thông tư 89 như: Chi bồi dưỡng, tuyên truyền, mua sắm…
Giải đáp thêm về ý kiến cho rằng kinh phí từ Bộ Công an cấp về cho các địa phương không tương xứng với số tiền xử phạt đã thu, đại diện Vụ Tài chính (Bộ Công an) cho biết: “Về danh nghĩa, 70% số tiền xử phạt đưa về ngân sách T.Ư và cấp lại cho Bộ Công an, nhưng số thực tế lại không đủ như thế. Chẳng hạn số tiền phạt năm 2013 là 2.900 tỷ đồng nhưng thực tế cấp chỉ có 2 nghìn tỷ đồng. Các địa phương nói thấp cũng là bởi lý do đó”. Theo đại diện Bộ Tài chính, việc chuyển 100% kinh phí xử phạt về địa phương cũng có những điểm không hoàn toàn phù hợp.
Về vấn đề này, Bộ trưởng GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng khẳng định, tiền xử phạt ATGT dù để ở đâu cũng là để chi lại phục vụ cho công tác bảo đảm ATGT. Chúng ta đang làm tốt công tác ATGT, vi phạm giảm đi, tiền xử phạt cũng sẽ ít đi. Vì thế, việc chi bảo đảm ATGT, cả ngân sách T.Ư lẫn địa phương phải chi chứ không chỉ chờ vào nguồn xử phạt.
Từ quan điểm trên, Bộ trưởng Đinh La Thăng đồng ý với kiến nghị của các địa phương là 100% tiền xử phạt vi phạm ATGT để lại cho địa phương. Tỷ lệ vẫn là 70% cho công an và 30% cho hoạt động của các Ban ATGT. Về nội dung chi cần rà soát lại, bổ sung các nội dung chi mới còn thiếu, ghi rõ nội dung chi. Bên cạnh đó phải đưa ra những nội dung chi cho đúng để tạo động lực, tái tạo sức lao động và tăng hiệu quả các giải pháp bảo đảm ATGT.
Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu không sử dụng nguồn thu từ xử phạt vào việc bảo dưỡng đường, xử lý “điểm đen” bởi đây là nhiệm vụ của Quỹ Bảo trì đường bộ (đối với quốc lộ) và nguồn chi của địa phương (tỉnh lộ). Đối với việc lập dự trù kinh phí, sẽ giao Ban ATGT các tỉnh lập dự trù kinh phí chuyển sang Sở GTVT và Tài chính thẩm định để trình lên UBND tỉnh phê duyệt. Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia sớm có báo cáo về cuộc họp này trình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem xét đề nghị Chính phủ sớm ban hành các qui định nêu trên.

“Phớt lờ” hầm tiền tỷ, liều mạng sang đường

Dù nhiều hầm đường bộ được đầu tư khang trang, an toàn, có bảo vệ túc trực nhưng người đi bộ vẫn nườm nượp băng qua đường, bất chấp nguy hiểm,. Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng đang đề nghị phải xử phạt nghiêm người đi bộ băng qua đường ở những nơi có hầm đường bộ. 

Trước đây viện lý do sợ cảnh hầm đường bộ nhếch nhác, bẩn thỉu, tối tăm, nhiều người đi bộ tìm mọi cách băng qua đường, bất chấp nguy hiểm rình rập. Tuy nhiên, thời gian qua, dù các hầm đường bộ đã được tu sửa khang trang, hiện đại, có bảo vệ túc trực, đảm bảo an toàn nhưng người dân vẫn “phớt lờ” băng qua đường, bất chấp những nguy cơ TNGT.
Khảo sát của PV Báo Giao thông tại hầm đi bộ H12 (trên ngã tư Khuất Duy Tiến, Hà Nội) cho thấy, đèn led chiếu sáng choang, trong hầm không gian sạch sẽ, 42 đèn cao áp thắp sáng, bảo vệ túc trực đảm bảo an toàn, nhưng người đi bộ trong hầm chỉ lèo tèo một, hai người. Giờ cao điểm đoạn đường phía trước hầm đường bộ H12 ùn tắc, các phương tiện rồng rắn xếp hàng.
Chị Nguyễn Thị Ngân, bảo vệ hầm đường bộ H12 cho biết: “Chúng tôi có ba ca trực/ngày, thay nhau dọn dẹp, canh gác tại hầm nhưng chẳng hiểu sao, người đi bộ vẫn thản nhiên qua đường mà không xuống hầm đi cho an toàn”.
Đề xuất xử phạt người đi bộ vi phạm
Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP HCM, tình trạng người đi bộ chưa “mặn mà” với hầm đi bộ và cầu vượt xuất phát từ ý thức chấp hành Luật GTĐB còn kém. Từ thực tế trên, ông Tường cho rằng, để phát huy hiệu quả của các công trình này, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành, các cơ quan chức năng cần bố trí thêm biển chỉ dẫn, xử phạt người đi bộ vi phạm.
Ông Nguyễn Bá Quang, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý cầu – hầm (Sở GTVT Hà Nội) cho biết: “Nhiều lần trực tiếp đi kiểm tra, đến hầm H15 gần trường Đại học Thăng Long, chứng kiến tình trạng sinh viên tự do băng sang đường mà thấy bực mình. Bản thân tôi nhiều lần nhắc nhở người tham gia giao thông lưu thông đúng quy định, nhưng họ cũng chẳng chịu nghe”.
Ông Quang cho biết thêm: “Xí nghiệp quản lý cầu – hầm phải tăng ca trực lên ba ca so với hai ca như trước đây. Nếu để hầm bẩn, nhân viên sẽ bị phạt. Trước đây có tình trạng bảo vệ bỏ ra quán nước ngồi, nhưng nay nếu Xí nghiệp kiểm tra không thấy bảo vệ túc trực trong hầm sẽ phạt nặng”.

QL 279 lên cửa khẩu Tây Trang bị phát nát do xe quá tải

Nằm cách trung tâm thành phố Điện Biên hơn 30Km hướng lên cửa khẩu Tây Trang, QL 279 hàng ngày  bị băm nát, đứt gãy do tình trạng xe cơi thùng chở quá tải hoạt động.
Tại tuyến đường này, trời mưa mặt đường biến thành những vũng nước lớn, trời nắng thì bụi bặm, hàng ngày có hàng trăm lượt xe chở đá băm từ các mỏ ra, do chở quá tải nhiều, lại không đậy bạt kín nên đá rơi trên mặt đường QL rất nguy hiểm.
Theo quan sát của Phóng viên báo Đường bộ Việt Nam tại đây có khoảng gần 10 mỏ đá lớn nhỏ. Trong đó đang hoạt động có 3 mỏ khai thác đá lớn là Doanh nghiệp TN Hoàng Anh, Hưng Long, Công ty CP xi măng Điện Biên.
Trung bình mỗi ngày tại các mỏ này khai thác khai thác vài chục nghìn khối đá để phục vụ cho nhà máy xi măng Điện Biên  và nhu cầu của các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh.
Hoạt động tại các mỏ đá này có khoảng 70 xe tải của các doanh nghiệp và cá nhân.
— Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button