Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Tin tức giao thông

Tin Giao Thong: Gia tăng “vấn nạn” dọa bom, mang súng lên máy bay

Gia tăng “vấn nạn” dọa bom, mang súng lên máy bay

Tuy không có vụ tai nạn hàng không nào xảy ra trong 9 tháng đầu năm 2014 nhưng số sự cố đe dọa an ninh an toàn bay tăng cao so với cùng kỳ năm 2013. Đáng chú ý là số vụ hành khách dọa bom và mang súng lên máy bay gia tăng.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – ông Lại Xuân Thanh – cho biết, trong 9 tháng qua, tổng số sự cố an toàn bay được báo cáo là 210 vụ, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2013 và 19% so với cùng kỳ năm 2012. Tuy nhiên mức tăng cao chủ yếu nằm ở mức E và D (sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn). Phân loại sự cố theo mức độ, gồm: Sự cố mức E: 161 vụ; Sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn mức D: 42 vụ; Sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn mức C: ­6 vụ; Sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn mức B: 1 vụ (xảy ra tại Úc khi tàu bay đang thực hiện cất cánh phát hiện hỏng động cơ – PV).

hoc bang lai xe b2
Trong 9 tháng qua, đã có 436 sự cố an ninh an toàn hàng không xảy ra

Theo Cục trưởng Lại Xuân Thanh, ngoài những nguyên nhân khách quan, nguyên nhân sự cố do hỏng hóc, kỹ thuật tàu bay vẫn cao (103 sự cố chiếm 49% tổng số sự cố). Số lượng sự cố liên quan đến thành viên tổ bay và nhân viên phục vụ mặt đất đã giảm 22% so với cùng kỳ năm 2013 (21/27 vụ), thể hiện sự tiến bộ trong việc tuân thủ quy trình khai thác và quy trình bảo dưỡng tàu bay so với cùng kỳ năm 2013.

Cũng theo ông Thanh, số liệu thống kê sự cố do chim va đập, vật nuôi và vật ngoại lai trên đường cất hạ cánh gây ra trong 9 tháng đầu năm tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2013 cho thấy công tác kiểm tra an toàn sân đỗ, khai thác khu bay và kiểm soát chim và động vật hoang dã vẫn còn chưa hiệu quả.

Trong 9 tháng vừa qua có 2 sự cố có tính nghiêm trọng là vụ vận chuyển nhầm hành khách đi Cam Ranh ngày 19/6 và vụ cấp nhầm huấn lệnh bay tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng ngày 27/6. Điều này cho thấy công tác kiểm soát chất lượng đối với các quy trình cung cấp dịch vụ vẫn còn bất cập.

Về vấn đề an ninh hàng không, đã xảy ra 226 vụ việc vi phạm về an ninh hàng không xảy ra trong 9 tháng vừa qua, tăng 104 vụ so với cùng kỳ năm 2013.

Cục trưởng Lại Xuân Thanh cho biết: “Đa số nguyên nhân các vụ việc này là do ý thức của hành khách, công dân như: Tung tin có bom, vật liệu nổ; hành khách mang vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật phẩm nguy hiểm sai quy định; gây rối, đe dọa, hành hung nhân viên hàng không; xâm nhập bất hợp pháp khu vực hạn chế…”.

Được biết, các vụ việc vi phạm về an ninh hàng không đã được phát hiện, xử lý kịp thời; công tác phối hợp giữa an ninh hàng không và các cơ quan chức năng trong việc phòng chống các tội phạm quốc gia qua đường hàng không đã được cải thiện, đặc biệt là an ninh hàng không phát hiện, phối hợp phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép ma túy qua các cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Nhân dân cả nước đánh giá cao trách nhiệm của Bộ GTVT

Triển khai nhanh việc cổ phần hóa DN nhà nước, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, tổ chức thi tuyển công khai các chức danh… là những nét nổi bật trong lĩnh vực giao thông vận tải được cử tri đánh giá cao, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết khi khi trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 8, QH khóa XIII.

Theo báo cáo, trong lĩnh vực GTVT, cử tri và nhân dân đánh giá cao ý thức trách nhiệm và những cố gắng của Bộ Giao thông vận tải thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực, triển khai nhanh việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, bước đầu sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển và khai thác kết cấu hạ tầng giao thông, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, tổ chức thi tuyển công khai các chức danh lãnh đạo cấp trưởng thuộc Bộ quản lý.

Tuy nhiên, hạ tầng giao thông đường bộ ở nhiều nơi vẫn đang xuống cấp do xe quá tải, quá khổ hoạt động và do thiếu vốn để cải tạo, sửa chữa, duy tu. Việc kiểm soát tải trọng xe đã được triển khai quyết liệt nhưng vẫn còn tình trạng nhiều xe tải trọng lớn cố tình hoạt động gây hư hỏng đường. Vẫn còn những vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng, nhất là xe khách đường dài, với số người thương vong lớn mà nguyên nhân chủ yếu là vi phạm pháp luật của các cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải và người điều khiển phương tiện.

Cử tri và nhân dân đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT, Bộ Công an, các ngành hữu quan và chính quyền các địa phương cần tiếp tục thực hiện các giải pháp quyết liệt, cụ thể, thường xuyên nhằm xử lý các hành vi vi phạm pháp luật gây mất trật tự, an toàn giao thông; xử lý nghiêm cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ kiểm tra, thanh tra, kiểm soát nhưng có tiêu cực, dung túng, bao che cho các đối tượng vi phạm; siết chặt hơn nữa công tác quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; đồng thời tiếp tục kiên quyết xử lý nghiêm những đơn vị xây dựng, thi công không bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình giao thông.

Báo cáo cáo của Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN nêu rõ: Cử tri và nhân dân tiếp tục quan tâm đến tình hình Biển Đông và mong muốn các cơ quan chức năng của nhà nước thông qua các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền sâu rộng, kịp thời hơn nữa để người dân hiểu đầy đủ về tình hình, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Cử tri và nhân dân mong muốn Nhà nước có chính sách ưu đãi hơn nữa đối với ngư dân, đồng thời tăng cường các biện pháp đấu tranh kiên quyết, ngăn chặn không để các tàu của nước ngoài đe dọa, thu giữ trái phép ngư cụ, đập phá thiết bị hành nghề của ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản trong ngư trường truyền thống của Việt Nam, gây hoang mang cho ngư dân thời gian qua.

Cử tri và nhân dân còn nhiều băn khoăn, lo lắng về nền kinh tế phát triển chưa bền vững, sức mua tăng chậm, việc huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển chưa đáp ứng yêu cầu, chất lượng tăng trưởng và năng suất lao động thấp, tái cơ cấu kinh tế, cải cách thể chế còn chậm, tỷ lệ hộ nghèo còn cao ở nhiều tỉnh miền núi, thất nghiệp, dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, tham nhũng, lãng phí.

Cùng với những kiến nghị nêu trên, cử tri và nhân dân kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền và chỉ đạo các bộ, ngành hữu quan giải quyết và có báo cáo rõ hơn về kết quả việc giải quyết những kiến nghị của cử tri và nhân dân đã được nêu tại các kỳ họp trước của Quốc hội, như: Về tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển ở nhiều địa phương trên cả nước, nhất là vào mùa mưa, lũ, bão; về giải quyết tình trạng ngập nước ở các thành phố lớn, trong đó có Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ khi có triều cường, thành phố Hà Nội khi có mưa lớn; về kiểm soát chặt hơn nữa tình trạng khai thác và xuất khẩu thô khoáng sản ở một số địa phương; về tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép gây hậu quả nghiêm trọng ở nhiều nơi; về tình trạng khiếu nại tố cáo vẫn diễn ra phức tạp, về nợ công tăng nhanh và về cải cách hành chính…

Kiến nghị Quốc hội tiếp tục giám sát công tác đảm bảo TTATGT

Sáng nay (17/10), Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 16. Tại phiên họp, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, ATGT theo Nghị quyết 53 của Quốc hội. Theo đó, Chính phủ kiến nghị Quốc hội tiếp tục giám sát công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tai nạn giao thông tiếp tục giảm 3 tiêu chí

Báo cáo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó chủ tịch thường trực UB ATGT quốc gia nêu rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm. Đặt ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới, cũng như có những kiến nghị với Quốc hội trong công tác bảo đảm TTATGT.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết trong 9 tháng qua, với những chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, tình hình TTATGT đã có nhiều chuyển biến tích cực, các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng, xe chở công-ten-nơ được kiềm chế.

Tính từ ngày 16/12/2013 đến 15/9/2014, toàn quốc xảy ra 18.697 vụ, làm chết 6.758, làm bị thương 17.835 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 3.164 vụ (-14,47%), giảm 282 người chết (-4,01%), giảm 3.945 người bị thương (-18,11%).

Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có những chỉ đạo kịp thời, sát sao. Đặc biệt là việc chọn và xác định chủ đề Năm 2014 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” và lấy trọng tâm tác động là chủ phương tiện và người thực thi công vụ đã đi vào nguyên nhân gốc, tạo sức lan toả mạnh mẽ, huy động được cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc.

Công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản QPPL tiếp tục tập trung vào các quy định khắc phục những bất cập trong công tác quản lý nhà nước và xử lý vi phạm về TTATGT. Công tác thanh tra, kiểm tra và TTKS, xử lý vi phạm đã được tăng cường và có nhiều đổi mới; ngành Công an đã huy động nhiều lực lượng cùng CSGT đẩy mạnh TTKS, tăng cường tuần lưu; thanh tra giao thông đã tập trung kiểm tra điều kiện bảo đảm TTAGT trong hoạt động vận tải, kiểm soát tải trọng xe, đăng kiểm, đào tạo, sát hạch, cấp GPLX; sự phối hợp giữa các lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông đã chặt chẽ và đồng bộ hơn.

Bên cạnh đó là sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể tại các địa phương trong công tác kiểm soát tải trọng xe, thực hiện chế độ 24/7 tại các trạm KTTTX, tổ chức kiểm soát tải trọng xe từ nguồn hàng hoá. Từ đó, kéo giảm mạnh tình trạng xe ôtô chở quá trọng tải trên cả nước.

Từng bước triển khai tái cơ cấu thị trường, tăng cường kết nối, nâng cao năng lực, hiệu quả, chất lượng các phương thức vận tải khối lớn, giảm áp lực cho đường bộ.

Bước đầu khai thác dữ liệu thiết bị giám sát hành trình xe ô tô đã giúp tăng cường giám sát và chấn chỉnh hành vi, giảm vi phạm của các lái xe, các đơn vị kinh doanh vận tải. Việc đầu tư cho phát triển, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông tiếp tục được quan tâm và chú trọng. Một số dự án cầu, đường thuộc các tuyến giao thông huyết mạch cả đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa được tăng cường, tiến độ và chất lượng được đảm bảo.

— Nguồn: antoangiaothong.gov.vn —

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button