Home / Tin tức giao thông / Thông Tin Giao Thông: Lái xe nghiện, xe quá tải, trách nhiệm thế nào?

Thông Tin Giao Thông: Lái xe nghiện, xe quá tải, trách nhiệm thế nào?

Lái xe nghiện, xe quá tải, trách nhiệm thế nào?

Sáng nay, 3/10, tại cuộc họp trực tuyến về ATGT với 63 tỉnh thành, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các ban ngành chức năng làm rõ hơn nhiều vấn đề nóng như lái xe nghiện ma tuý, kiểm soát tải trọng xe, lý giải nguyên nhân tồn tại và xác định rõ trách nhiệm, cách xử lý.

Mở đầu cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: “Thời gian qua rất nhiều vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra như vụ ở Đắk Lắk, Sa Pa khiến nhiều người tử vong. Đã phát hiện lái xe dương tính với ma túy, tình trạng đi sai luồng tuyến, xe dù, bến cóc, xe quá tải còn phổ biến… Chúng ta phải làm rõ trách nhiệm, xử lý triệt để tình trạng này”.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh Bộ GTVT, Y tế, Công an và các địa phương đã khẩn trương thực hiện công tác cứu nạn, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ TNGT xe khách nghiêm trọng ở Sa Pa, Lào Cai, trong đó đã nhanh chóng đình chỉ ngay doanh nghiệp chủ quản.

Báo cáo tình hình trật tự ATGT 9 tháng, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết tính từ ngày 16/12/2013 đến 15/9/2014, toàn quốc xảy ra 18.697 vụ tai nạn, làm chết 6.758 người, làm bị thương 17.835 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 3.164 vụ (-14,47%), giảm 282 người chết (-4,01%), giảm 3.945 người bị thương (-18,11%).

14 địa phương có số người chết vì TNGT tăng cao

Trong 9 tháng đầu năm (tính từ ngày16/12/2013 đến 15/9/2014) có 45 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giảm số người chết vì TNGT, trong đó 11 địa phương giảm trên 20% số người chết là: Bắc Giang, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đắk Lắk, Bình Dương, Đồng Tháp.

hoc bang lai xe b2
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó chủ nhiệm Ủy ban QPAN Quốc hội Hồ Trọng Ngũ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng… tại hội nghị trực tuyến về ATGT sáng nay 3/10

Đặc biệt, có 2 tỉnh là Bắc Giang, Bắc Kạn giảm trên 30% số người chết vì TNGT.

Tuy nhiên, vẫn còn 14 địa phương có số người chết vì TNGT tăng, trong đó 5 tỉnh tăng trên 25% là: Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT Khuất Việt Hùng cũng chỉ ra nhiều hạn chế như TNGT còn cao, hiệu quả quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải, kết cấu hạ tầng, tuần tra kiểm soát còn hạn chế. Giao thông nông thôn còn nhiều bất cập, dư luận còn phản ánh tiêu cực, ùn tắc giao thông trên một số tuyến.

Tăng cường chỉ đạo việc kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với: tàu, thuyền kinh doanh vận tải khách du lịch không bảo đảm an toàn; các cảng, bến thủy nội địa cho tàu thuyền chở khách du lịch ra, vào đón trả khách trái quy định. Gắn trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để xảy ra tai nạn đò ngang trên địa bàn quản lý do bến đò hoặc phương tiện không đủ các điều kiện an toàn, chở quá số người quy định, đò ngang không có đủ phao cứu sinh.

Kiện toàn mô hình tổ chức lực lượng bảo đảm TTATGT nông thôn tại cấp xã với nòng cốt là lực lượng công an, dân phòng đồng thời huy động lực thanh niên tình nguyện, các đoàn thể chính trị, xã hội, các chức sắc tôn giáo, người có uy tín tại thôn, bản, cụm dân cư để làm công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức bảo đảm trật tự an toàn giao thông của nhân dân.

UBND TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo tăng cường các lực lượng hướng dẫn giao thông, xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các tuyến trọng điểm, tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động giao thông. Đẩy nhanh việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp phát triển hợp lý các phương thức vận tải trong đô thị lớn.

Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm ô tô, xe máy

Quyền của chủ xe cơ giới khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự được lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm để tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Tôi muốn hỏi, bảo hiểm với các phương tiện ô tô, xe máy có phải giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông không? Loại giấy tờ này phải còn hạn và hiệu lực sử dụng và trên đó phải ghi đúng thông tin biển số xe, trường hợp không có phải có số khung số máy (xe mới đi đăng ký chưa có biển số), vậy người dân tham gia bảo hiểm thì sẽ có quyền lợi gì?

Về các loại giấy tờ mang theo khi điều khiển phương tiện.
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ, một trong những loại giấy tờ người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
Về quyền lợi của chủ xe cơ giới thì tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự.
Quyền của chủ xe cơ giới khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự được quy định tại Nghị định số 103/2008/NĐ-CP ngày 16/9/2008 về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (Điều 17) gồm:
Được lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm để tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin liên quan đến việc giao kết, thực hiện và huỷ bỏ hợp đồng bảo hiểm.
Trường hợp có sự thay đổi những yếu tố làm cơ sở để tính phí bảo hiểm dẫn đến giảm các rủi ro được bảo hiểm, có quyền yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giảm mức phí bảo hiểm phù hợp cho thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm.
Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời theo hợp đồng bảo hiểm.
Chủ xe cơ giới là đơn vị sản xuất kinh doanh, phí bảo hiểm được tính vào chi phí hoạt động kinh doanh; chủ xe cơ giới là cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, phí bảo hiểm được bố trí trong kinh phí hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị.
Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Về thời hạn và hiệu lực; thông tin trên Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự, trường hợp xe mới đi đăng ký:

Thông tư 126 /2008/TT-BTC ngày 22 tháng 12 năm 2008 của Bộ Tài chính quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 44/2014/TT-BTC ngày 11/4/2014) quy định Giấy chứng nhận bảo hiểmm trách nhiệm dân sự có các thông tin về Tên chủ xe, số CMTND, biển số, nhãn hiệu, số khung, số máy…
Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 35/2009/TTLT-BTC- BCA ngày  25  tháng 2  năm 2009 của Bộ Tài chính và Bộ Công an hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 103/2008/NĐ-CP ngày 16/9/2008: khi làm thủ tục cấp đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (sau đây viết gọn là xe cơ giới) chủ xe cơ giới phải xuất trình Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực. Như vậy, đối với các xe đăng ký mới chưa có biển số, Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự sẽ không phải ghi thông tin về biển số.

Mua bán xe máy cũ, cần làm thủ tục gì?

Mua bán xe máy cũ là một việc làm rất phổ biến hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết quy trình, thủ tục pháp lý khi sang tên đổi chủ một chiếc xe sẽ như thế nào.

1. Chuẩn bị giấy tờ
Việc mua bán một chiếc xe máy rất đơn giản, đặc biệt người bán đúng là chủ xe. Nếu chiếc xe bán thông qua người thứ 3 thì chủ xe phải làm Giấy ủy nhiệm và được địa phương xác thực.
Bên bán xe cần chuẩn bị: (1) Giấy tờ xe bản chính; (2) CMND + Hộ khẩu bản chính. Một số nơi sẽ đòi hỏi có thêm Giấy xác nhận độc thân nếu chưa lập gia đình, hoặc Giấy đăng kí kết hôn để loại trừ tranh chấp dân sự về sau (trường hợp này rất ít).
Với bên mua xe cũng cần chuẩn bị (1) CMND + Hộ khẩu bản chính; (2) Tiền mua xe và lệ phí sang tên xe.
2. Công chứng hợp đồng mua bán xe
Việc này sẽ do các Phòng công chứng tư quản lý nên có thể tới bất cứ cơ sở nào thuận tiện nhất cho cả đôi bên, không quan trọng là ở địa phương người bán hay địa phương người mua.
Phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ là xác nhận hợp đồng này giữa 2 bên có giá trị, và thu một khoảng phí dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán. Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ một bản.
3. Rút hồ sơ gốc của xe
Bước này chỉ thực hiện trong trường hợp Bên mua và Bên bán ở 2 tỉnh khác nhau, còn nếu trong cùng tỉnh với nhau thì không cần.
Cả 2 bên sẽ cùng tới nơi mà chiếc xe đã được đăng kí lần đầu tiên, làm thủ tục rút hồ sơ gốc và bộ hồ sơ này sẽ giao cho bên mua để đi đăng kí sang tên cho xe.
Sau bước 3, giao dịch đã hoàn thành 1/2 và từ bước này thì Bên mua xe sẽ tự đi hoàn tất các việc còn lại. Bên bán sẽ giao cho Bên mua các thứ như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe, Hợp đồng mua bán xe.
4. Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe
Việc đóng phí trước bạ là bắt buộc trong trường hợp sang tên, đổi chủ cho xe. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.
Bên mua xe sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế trước bạ cho xe. Cần chuẩn bị các giấy tờ kể trên như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe (nếu có), Hợp đồng mua bán xe, CMND và tiền lệ phí, Phiếu khai phí trước bạ xe (phát miễn phí).
5. Đi đăng ký xe
Đây là bước cuối cùng, Bên mua xe sẽ đến Công an giao thông cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để làm thủ tục này. Chúng ta nộp Tờ khai đăng kí xe máy, môtô đi kèm với các giấy tờ kể trên.
Sau khi xét xe xong, chờ tới ngày hẹn và tới lấy Giấy đăng kí xe mới.
— Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

About Chuyên viên: 0938 35 18 28

Check Also

Các lỗi vi phạm giao thông

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Nhiều người có tâm lý khá lạ, chính là ra đường gặp CSGT là sợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *