Home / Tin tức giao thông / Tin trong ATGT: Chiếc logo và sự lộng hành

Tin trong ATGT: Chiếc logo và sự lộng hành

Chiếc logo và sự lộng hành

Có thể nói, chưa bao giờ xe quá khổ, quá tải lộng hành như thời gian vừa qua. Từ chuyện tài xế chống người thi hành công vụ, lao xe vào CSGT, tấn công TTGT  ở các tỉnh miền Trung và Nam Trung bộ… Đến chuyện xe quá tải tung hoành trên các tuyến quốc lộ, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân ở nhiều địa phương.

hoc bang lai xe b2
Một chiếc xe ben chở đầy ắp đá đỗ trên QL1K theo hướng từ Bình Dương về TP HCM
Hai tuần qua tại nhiều tuyến đường giáp ranh ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… vẫn xuất hiện nhiều xe quá tải chở đất đá ngập thùng, hoặc những chiếc xe chở hàng mà nhìn bằng mắt thường ai cũng biết là xe quá khổ, quá tải. Đặc biệt là những chiếc xe này chạy trên đường bóp còi inh ỏi, chạy lấn tuyến mà không hề bị xử lý…
Tại mỏ đá Tân Cang (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), mỗi ngày có hàng mấy chục xe tải chở đá ra vào khiến đường sá ở đây xuống cấp trầm trọng. Chịu không thấu trước sự lộng hành của những đoàn xe quá tải và xem thường tính mạng con người, sáng 28/9, nhiều người dân đã lấy thùng phuy và tất cả những gì có thể ngăn cản được để rào đường, chặn xe ben chở đá lưu thông do bức xúc các xe này thường chở quá tải, phá nát đường làng.
Trước sức ép của người dân, chính quyền và các cơ quan chức năng TP Biên Hòa xuống vận động và hứa sẽ khắc phục nhưng sự việc vẫn đâu vào đó. Điều đáng nói là sau sự kiện này, nhiều tài xế xe tải chạy qua đây đã có thái độ thách thức người dân…
Câu hỏi đặt ra là ai đứng sau “chống lưng” để những đoàn xe quá tải nêu trên bất chấp tính mạng người dân và khinh thường các quy định của pháp luật?
Việc người dân nhắn tin tố cáo những chiếc xe có gắn “logo đặc biệt” không phải không có cơ sở. Trị xe quá khổ, quá tải lộng hành cũng không khó. Chỉ cần chính quyền, CSGT và TTGT phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đã có, là xe quá khổ, quá tải sẽ không còn đất sống.

Liên tiếp bắt xe quá tải tại Đà Nẵng

Trong vòng 30 phút sáng nay (29/9), tổ cân tải trọng liên ngành lưu động Đà Nẵng đã tuần tra và phát hiện 4 xe chở quá tải, rơi vãi nước trên đường.

4 giờ 40 phút sáng 29/9, tổ tuần tra lưu động dọc tuyến QL14B xuống khu vực phía đông cầu Tuyên Sơn (Phường Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), tổ cân tải trọng đã phát hiện xe ben BKS 43C-02742 do tài xế Nguyễn Như Tám (SN 1965, trú Duy Xuyên, Quảng Nam) điều khiển, chở vật liệu, rơi vãi nước trên đường.

Hơn 2 phút sau, tại khu vực này, tổ liên ngành tiếp tục phát hiện tài xế Lê Ngọc Phương (trú Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) điều khiển xe ben BKS 43C-02743 vi phạm lỗi chở rơi vãi nước trên đường, gây mất vệ sinh môi trường và ảnh hưởng tới ATGT.

5 giờ 15 phút cùng ngày (29/9), tổ tuần tra cơ động đến đường Yết Kiêu (Sơn Trà, Đà Nẵng) và phát hiện xe đầu kéo BKS 77L-3139 kéo sơ mi rơ moóc BKS 81R-0317 do tài xế Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 1976, trú Quy Nhơn, Bình Định) điều khiển, lưu thông theo hướng về cảng Tiên Sa chở 21 tấn gỗ, tỷ lệ quá tải là trên trên 50%.

Tiếp tục kiểm tra xe đầu kéo BKS 77C-05234 kéo sơmi rơmoóc BKS 77R-00334 do Đoàn Văn Cường (SN 1987, trú Quy Nhơn, Bình Định) điều khiển, tổ liên ngành phát hiện xe này có tổng trọng tải xe và hàng hơn 78 tấn, trong khi tổng trọng tải cho phép chỉ gần 47 tấn. Trọng lượng quá tải hơn 33 tấn gỗ (lỗi quá tải trên 50%).

Trước đó, tối ngày 24/9, trên tuyến đường Yết kiêu, tổ cân tải trọng liên ngành cơ động cũng phát hiện xe đầu kéo BKS 43H-7347 kéo sơmi rơmoóc BKS 43R-1054 do tài xế Lê Văn Toàn (SN 1968, Hải Châu, Đà Nẵng) chở quá tải 33 tấn sắt cây.

Trung tá Nguyễn Văn Minh (cán bộ Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng), tổ phó cân tải trọng liên ngành lưu động cho hay, đơn vị kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm hành chính các lỗi quá tải, rơi vãi nước, vật liệu trên đường. Trong đó, lỗi chở quá tải trên 50% bị phạt 6 triệu đồng, tước GPLX 60 ngày; lỗi rơi vãi nước phạt 2 triệu đồng.

Xử lý nghiêm tình trạng xe khách bị ném đá trên quốc lộ 14

Thời gian vừa qua, nhiều xe khách lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14 qua Tây Nguyên liên tục bị ném đá khiến nhà xe và hành khách rất hoang mang, trong khi đó các địa phương trên vẫn chưa có giải pháp hiệu quả giải quyết tình trạng này.

Tại tỉnh Đắk Lắk, trong gần một tháng qua đã xảy ra hàng chục vụ xe khách phải ăn “củ đậu bay” khi đang lưu thông trên đường. Gần đây nhất, vào đêm 24/9, có 3 nhà xe bị ném đá là xe Tân Niên, hai xe của Việt Tấn Phát, xe Cô Hai, tại địa phận km 95 thuộc huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk. Mỗi nhà xe đều bị vỡ một tấm kính. Riêng nhà xe Tân Niên trong 3 ngày liên tục từ 22 đến 24/9 đều có xe bị ném đá vỡ kính.

Còn ông Đoàn Điểm, chủ nhà xe Ngọc Thông (thành phố Buôn Ma Thuột) cho biết, nhà ông có 6 xe giường nằm chạy tuyến Đắk Lắk-Huế và liên tục bị các đối tượng phục hai bên đường ném đá làm vỡ kính, có lần lái xe bị thương không thể tiếp tục hành trình, phải đổi lái xe khác. “Đã nhiều lần nhà xe báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng nhưng không được xử lý đến nơi nên về sau không báo nữa,” ông Điểm bức xúc.
Theo thống kê của Công ty Bảo Việt Đắk Lắk, từ đầu năm đến nay, Công ty đã thụ lý giải quyết 109 vụ việc vỡ kính xe cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Bảo Việt Đắk Lắk đã chi trả gần 700 triệu đồng để lắp mới kính xe bị vỡ cho các doanh nghiệp. Theo đó, các vụ vỡ kính xe xảy ra chủ yếu trên Quốc lộ 14 từ Kon Tum về Bình Phước.
–Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

About Chuyên viên: 0938 35 18 28

Check Also

Các lỗi vi phạm giao thông

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Nhiều người có tâm lý khá lạ, chính là ra đường gặp CSGT là sợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *