Home / Tin tức giao thông / Tin trong ngày: Hải Dương đề xuất sử dụng súng bắn đinh chặn xe quá tải chống đối

Tin trong ngày: Hải Dương đề xuất sử dụng súng bắn đinh chặn xe quá tải chống đối

Hải Dương đề xuất sử dụng súng bắn đinh chặn xe quá tải chống đối

Trước tình trạng xe quá tải chống đối lực lượng chức năng diễn ra thường xuyên, lãnh đạo CSCĐ Hải Dương vừa đề xuất sử dụng súng bắn đinh để ngăn chặn.

Là địa bàn trung chuyển hàng hoá giữa Hải Phòng, Hà Nội và có nhiều công trình dự án đang xây dựng, Hải Dương luôn là điểm nóng về tình trạng xe quá tải. Ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở GTVT cho biết, với sự quyết liệt của lực lượng liên ngành, tình trạng xe quá tải đã giảm hẳn so với trước đây.
hoc bang lai xe b2
Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện (ngoài cùng bên phải) kiểm tra hoạt động của Trạm KTTTX Hải Dương
Tuy nhiên, tại buổi làm việc với Tổng cục Đường bộ VN vào ngày hôm qua (30/9), ông Long đã chỉ ra hai nhà đầu tư các công trình giao thông là Tổng công ty Vidifi và Ban QLDA huyện Kim Thành chưa quán triệt các nhà thầu thi công, các đơn vị cung cấp vật liệu thực hiện nghiêm chủ trương không chở quá tải. Các nhà thầu này vẫn để xe quá tải, cơi nới thành thùng cung cấp vật liệu cho dự án Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường tránh thị trấn Phú Thái.
Đại tá Phùng Anh Hoàn – Trưởng Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Hải Dương đề nghị Bộ GTVT cho  lắp đặt camera làm bằng chứng xử phạt nguội các xe cố tình vi phạm và chống đối lực lượng chức năng. Trong trường hợp truy đuổi, lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ Công an cho phép lực lượng chức năng được trang bị và sử dụng súng bắn đinh để ngăn chặn.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, trước mắt Tổng cục sẽ tăng cường thêm lực lượng thanh tra và đưa thêm 3 chiếc cân xách tay về tăng cường cho Hải Dương kiểm tra tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ. Tổng cục sẽ phối hợp cùng với UBND tỉnh làm việc với các chủ doanh nghiệp vận tải, chủ xưởng, mỏ vật liệu cam kết không chở hàng quá tải, không cơi nới thành thùng. Nếu doanh nghiệp vi phạm sẽ tiến hành thu hồi giấy phép kinh doanh.
Đối với các doanh nghiệp chống đối, không chấp hành quy định của Bộ trưởng GTVT về kiểm soát tải trọng xe tại các công trường dự án, ông Huyện đề nghị Sở GTVT Hải Dương báo cáo bằng văn bản, Bộ GTVT sẽ có biện pháp xử lý nghiêm. Đối với mô hình trạm cân của Hải Dương, Tổng cục Đường bộ VN xem xét và sẽ nhân rộng ra các tỉnh, thành.

Quy định cơ chế từ chức với Thủ tướng, Bộ trưởng?

Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình lý giải, quy định về việc từ chức đã được thể hiện trong luật cán bộ công chức nhưng các thành viên UB Thường vụ Quốc hội vẫn muốn đưa chế định này vào luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi.

Cắt chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước của các Bộ tại DNNN

Tờ trình dự luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi nêu nội dung, luật tổ chức Chính phủ năm 2001 quy định Bộ, cơ quan ngang Bộ có chức năng “thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn của nhà nước tại doanh nghiệp có vốn nhà nước”. Tuy nhiên, trong thực tế chức năng thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn của nhà nước tại doanh nghiệp có vốn nhà nước, chỉ thực hiện đối với một số bộ quản lý chuyên ngành về lĩnh vực kinh tế.

Bất cập thể hiện, đa số thành viên Chính phủ thống nhất đề nghị bỏ quy định về chức năng này của các Bộ, nhưng cũng có ý kiến lo ngại cho rằng trong giai đoạn hiện nay cần giữ quy định về Bộ chủ quản này để bảo đảm sự kiểm soát, định hướng của Chính phủ đối với các hoạt động của DNNN.

Cơ quan soạn thảo kiến nghị bỏ hẳn quy định này với lý giải, chức năng thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn của nhà nước tại doanh nghiệp có vốn nhà nước sẽ do Chính phủ thực hiện. Theo đó, Chính phủ sẽ quy định và phân công việc thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn của nhà nước tại doanh nghiệp có vốn nhà nước phù hợp với chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng Bộ, cơ quan ngang Bộ.

Quan điểm này nhận được sự đồng tình cao của Chủ nhiệm UB Khoa học công nghệ và môi trường Phan Xuân Dũng.

Đồng tình với đề xuất Chính phủ song Chủ nhiệm UB Tài chính – Ngân sách Phùng Quốc Hiển cho rằng nếu chỉ ghi đơn giản như dự thảo luật là Chính phủ thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu thì sẽ có khoảng trống trong quản lý doanh nghiệp nhà nước, như thực tế đã từng diễn ra.

Long Thành là dự án lớn, cần phải thông qua Quốc hội

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết dù các thành viên Chính phủ đã nhất trí đầu tư dự án nhưng đây là dự án quan trọng của quốc gia nên phải được trình Quốc hội thông qua. 

Tại cuộc họp báo thường kỳ tổ chức chiều 30/9, Văn phòng Chính phủ cho biết, tại phiên họp Chính phủ trước đó, Chính phủ đã nghe Tờ trình của Bộ GTVT về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và Báo cáo của Hội đồng thẩm định Nhà nước về Dự án. Các thành viên Chính phủ nhất trí về chủ trương đầu tư Dự án. Thủ tướng giao Bộ GTVT hoàn thiện Tờ trình, thừa uỷ quyền của Thủ tướng, thay mặt Chính phủ báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án.

Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu Tờ trình cần nói rõ hơn sự cần thiết của Dự án (tại sao không mở rộng Sân bay Tân Sơn Nhất, Sân bay Biên Hoà); quy mô, hiệu quả dự án, nguồn vốn cho dự án (có ảnh hưởng đến nợ công hay không)…

Tại cuộc họp báo, trước sự quan tâm của báo giới liên quan đến quy mô của dự án này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho rằng, đây là dự án quan trọng của quốc gia nên phải được trình Quốc hội thông qua. Chính phủ cũng đã giao Bộ GTVT chuẩn bị, hoàn chỉnh lại theo báo cáo thẩm định và ý kiến của Chính phủ, báo cáo Thường vụ Quốc hội và Quốc hội quyết định.
Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, do đây là dự án đòi hỏi nguồn vốn lớn nên Bộ đang hoàn thiện các thủ tục để trình Quốc hội. Sau khi Quốc hội thông qua chủ trương, Bộ GTVT sẽ trình Chính phủ phương án đầu tư cụ thể dự án này, giai đoạn 2020 – 2025.
”Dự án sẽ được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn khởi động sẽ xây dựng với công suất khoảng 20 – 25 triệu khách/năm, tổng mức đầu tư xấp xỉ khoảng 6 tỷ USD. Giai đoạn 2 khi có đủ điều kiện, có thể nâng công suất lên từ 6 – 8 triệu khách/năm”, Thứ trưởng Bộ GTVT nói và cho biết giai đoạn 2 của dự án sẽ được thực hiện sau năm 2030.
— Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

About Chuyên viên: 0938 35 18 28

Check Also

Các lỗi vi phạm giao thông

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Nhiều người có tâm lý khá lạ, chính là ra đường gặp CSGT là sợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *