Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Tin tức giao thông

Tin trong nước: Xe khách bị ném đá, một người nước ngoài bị thương

Xe khách bị ném đá, một người nước ngoài bị thương

Vào lúc 20 giờ  tối 24/9, một cục đá lớn bay vào xe khách đang chạy trên quốc lộ 14 đoạn qua xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) gây vỡ kính và làm một chuyên gia nước ngoài bị thương ở mắt.
“Khi xe đang chạy qua đoạn đường đang sửa chữa thì bỗng nghe một tiếng ầm phía sau xe, hành khách kêu có người bị thương. Một khách đi xe là người Trung Quốc – chuyên gia tư vấn cho một công ty chế biến đường tại huyện Ajun Ba (Gia Lai) – bị thương ở mắt, máu chảy rất nhiều” – anh Lê Phạm Anh Tuấn, tài xế lái xe cho Doanh nghiệp tư nhân Cô Hai (TP.HCM) kể.
hoc bang lai xe b2
Xe của công ty TNHH Tân Miên bị ném vỡ kính, phải dùng băng keo dán tạm để chạy tiếp

Hành khách người Trung Quốc bị một cục đá lớn ném trúng mắt được người của nhà xe Cô Hai đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Ea H’Leo cấp cứu. Sau đó, tài xế Tuấn lái xe vào Công an huyện Ea H’Leo để trình báo sự việc.

Vào thời điểm nêu trên, có hai xe của nhà xe Việt Tấn Phát và một xe của Công ty TNHH Tân Miên đi qua đoạn đường này cũng bị những người lạ mặt ném đá gây vỡ kính. Không có hành khách bị thương.

Anh Nguyễn Thanh Thiện – quản lý của Công ty TNHH Tân Miên cho biết tình trạng xe khách đi trên quốc lộ 14 bị ném đá diễn ra thường xuyên. Khi gặp nạn, các nhà xe đã báo công an địa phương nhưng đến nay tình trạng này chưa bị ngăn chặn.

Ngày 22/9 vừa qua, một xe khác của Công ty TNHH Tân Miên đi trên quốc lộ 14 đoạn qua xã Hòa Thuận (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cũng bị ném đá vỡ kính.

Trước đó, một xe kháck đi qua huyện Đắk Song (Đắk Nông) cũng bị ném đá, nhà xe bắt được một thanh niên và giao cho công an huyện. Có thêm bốn thanh niên khác bị công an triệu tập vì liên quan đến hành vi ném đá xe khách.

“Nạn ném đá xe khách là nỗi sợ hãi lớn nhất của cánh tài xế và các nhà xe. Khi xe đang chạy trên đường bất ngờ bị ném đá, tài xế có thể bị thương, giật mình gây mất lái, dễ dẫn đến tai nạn. Rất mong cơ quan chức năng tổ chức tuần tra, theo dõi và dẹp bỏ tình trạng này, tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra” – anh Thiện ý kiến.

Lái xe khách không có hợp đồng, phạt chủ xe thế nào?

Hỏi: Tôi đi ô tô khách từ Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) về quê ở Ninh Bình, đến đầu đường Pháp Vân-Cầu Giẽ, bị CSGT tuýt còi dừng xe kiểm tra. CSGT lên kiểm tra xe và sau đó thông báo ô tô khách này “sử dụng lái xe kinh doanh vận tải bằng ô tô khách mà không có hợp đồng lao động, bằng văn bản theo quy định”. Xin hỏi, trong trường hợp này phạt chủ xe hay phạt lái xe, mức xử phạt như thế nào?

Trả lời: Theo Nghị định của Chính phủ về quy định về kinh doanh và kinh doanh vận tải bằng ô tô khách. Đồng thời, căn cứ vào Luật GTĐB năm 2008 quy định các trường hợp người điều khiển phương tiện phải có đủ các loại giấy tờ theo quy định, nhất là các trường hợp cá nhân kinh doanh vận tải bằng ô tô khách.
Trường hợp nêu trên, mức phạt được quy định tại Điểm h, Khoản 3, Điều 28 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng (đối với ô tô khách tư nhân). Ngoài ra còn áp dụng hình thức phạt bổ sung tước phù hiệu chạy tuyến cố định một tháng.
Khuyến cáo, đối với chủ phương tiện ô tô khách khi tuyển dụng lái, phụ xe bắt buộc phải có hợp đồng lao động theo quy định, như thế mới đảm bảo đúng quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô khách.

Tắt máy khi dừng đèn đỏ có tiết kiệm xăng?

Nhiều chuyên gia kỹ thuật cho rằng, nếu phân tích một cách khoa học, chưa hẳn tắt máy động cơ khi dừng đèn đỏ đã là một điều có lợi.
Đã có rất nhiều ý kiến khác nhau khi thảo luận về vấn đề có nên tắt máy khi dừng xe trước đèn đỏ. Việc làm này có tiết kiệm nhiên liệu hay không?
Những người khuyến khích việc tắt máy khi dừng đèn đỏ thì đưa ra lập luận rằng, giả sử cứ 3 người có 1 xe máy, mỗi ngày bạn đi qua 8 ngã tư. Xác suất gặp đèn đỏ là 50%. Xác suất gặp đèn đỏ trên 20 giây là 30%. Nhiên liệu đỗ xe bằng chạy xe = 760đ/km. Một giây đi được 0.00617km. Mỗi năm hai thành phố nói trên tiết kiệm được 328 tỉ đồng.
Phía ý kiến ngược lại thì phân tích, nếu tắt động cơ xe khi có đèn đỏ rồi khởi động lại, nhiên liệu tiêu tốn còn nhiều hơn. Chưa kể một số trường hợp, do xe cũ nếu khởi động lại mà không nổ máy, sẽ gây ách tắc giao thông.
Một số chuyên gia kỹ thuật cho hay, việc khởi động lại thậm chí còn gây thiệt hại hơn để máy nổ không tải. Nếu xe có dung tích 150cm3 trở lên thì hãy tính tiết kiệm bằng việc tắt máy. Việc đề nổ và khởi động làm động cơ hao mòn và tốn xăng hơn chạy ở chế độ cầm chừng. Do đó, nên tính toán kỹ trước khi tắt máy xe. Nếu phải dừng quá 90 giây thì hãy nên tắt máy.
Hiện trạng lưu thông trong các thành phố lớn phần đông là xe gắn máy, các đèn đỏ ở giao lộ cũng sáng không quá 90 giây, thông thường, đèn đỏ sáng trong vòng 30-60 giây, thậm chí nhiều ngã tư chỉ có 20 – 25 giây cho nên việc tắt máy xe sẽ có hại hơn là có lợi.
Khi dừng xe bạn để ở chế độ ga thấp nên lượng xăng tiêu thụ rất ít. Nếu bạn tắt máy rồi khởi động lại, lượng xăng tiêu thụ cho khởi động nhiều nên bạn chẳng tiết kiệm bao nhiêu mà máy khởi động nhiều sẽ hao mòn hơn. Chỉ nên tắt máy trong trường hợp bị kẹt xe quá lâu cho đỡ ô nhiễm.
— Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button