Home / Tin tức giao thông / Tin tức cập nhật 29/9/2014: Hà Nội: CSGT truy đuổi ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy trong đêm

Tin tức cập nhật 29/9/2014: Hà Nội: CSGT truy đuổi ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy trong đêm

tag: hoc bang lai xe b2

Hà Nội: CSGT truy đuổi ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy trong đêm

Nhận tin báo về chiếc xe ô tô gây tại rồi bỏ chạy, tổ công tác Đội CSGT số 9 đã chia thành 2 nhóm, 1 nhóm ở lại bảo vệ hiện trường và đưa người bị nạn đi cấp cứu; nhóm còn lại dùng xe chuyên dụng truy đuổi chiếc xe bỏ trốn.

Ngày 25/9, Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông số 9 (Phòng CSGT – CATP Hà Nội) cho biết đang phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) xử lý một vụ xe ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy.

hoc bang lai xe b2
Chiếc xe ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy bị CSGT phát hiện

Trước đó, khoảng 22h ngày 19/9, tại Km40 Quốc lộ 32 (thuộc địa phận xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ), một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra giữa xe máy BKS 29V3-064.27 với xe ô tô BKS 30A-241.37. Hậu quả, người điều khiển xe máy bị thương. Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế ô tô đã điều khiển xe bỏ chạy theo hướng Sơn Tây đi Đan Phượng.

Cùng thời điểm này, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 9 gồm 4 chiến sĩ là Trung úy Nguyễn Văn Thà (tổ trưởng), Đại úy Lưu Quang Trung, Trung úy Nguyễn Mạnh Hùng và Thiếu úy Nguyễn Tiến Công hết ca công tác và đang trên đường di chuyển về đơn vị thì nhận được thông tin vụ việc. Chỉ huy Đội CSGT số 9 đã yêu cầu tổ công tác lập tức trở về hiện trường, giải quyết vụ việc.

Đúng như phán đoán của tổ công tác, sau khoảng nửa tiếng truy đuổi, tổ công tác đã phát hiện chiếc xe nghi vấn ở khu vực km31+100 QL32, thuộc xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, Hà Nội có đặc điểm như quần chúng nhân dân mô tả.

Tổ công tác tiến hành dừng xe để kiểm tra. Qua đấu tranh khai thác tại chỗ, lái xe đã khai nhận chiếc ô tô trên liên quan đến vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra tại Km40 QL32. Lái xe được làm rõ là Nguyễn Bá Thu (SN 1966, trú tại Xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội).

Tổ công tác Đội CSGT số 9 đã bàn giao lái xe và phương tiện cho Đội CSGT Công an huyện Phúc Thọ để điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Nhiều ca chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm

Liên tục thời gian gần đây, Bệnh viện (BV) Việt Đức, đơn vị đầu ngành ngoại khoa của phía Bắc đã tiếp nhận các ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông. Đáng lưu ý, nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm bị chấn thương rất nặng, thậm chí tử vong.

Thông tin từ khoa Khám bệnh, BV Việt Đức cho biết, Khoa thường xuyên tiếp nhận các ca tai nạn giao thông (TNGT) vào cấp cứu, trong đó có nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm, bị chấn thương sọ não nặng, tử vong. Mới đây, trong dịp lễ 2.9, trong tổng số 127 ca khám/ngày 1.9, có tới 61 trường hợp là tai nạn giao thông với 35 trường hợp được xác định chấn thương sọ não. Đáng chú ý, vào cấp cứu có 9 bệnh nhân không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đều bị chấn thương sọ não rất nặng.

Trước đó, ngày 31.8, trong tổng số 140 bệnh nhân khám cấp cứu có 60 trường hợp bị TNGT và có 7 trong số này không đội mũ bảo hiểm, hầu hết trong tình trạng nặng, trong đó có những trường hợp phải xin về vì không còn khả năng cứu chữa.

Theo ông Nguyễn Phương Nam, chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tuân thủ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ giúp bảo vệ rất hiệu quả, giảm thấp nhất nguy cơ bị chất thương vùng đầu khi tham gia giao thông.

TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, nhiều trường hợp chấn thương, thậm chí tử vong do chấn thương sọ não không đội mũ bảo hiểm. Ông Quyết đánh giá: “Người dân, đặc biệt là thanh niên còn chủ quan khi tham gia giao thông trên đường nhỏ nên có xu hướng gia tăng TNGT trên đường liên thôn, liên huyện. Trong đó, tai nạn xe máy chiếm đa số; phần lớn nạn nhân không đội mũ bảo hiểm và có uống rượu bia khi tham gia giao thông”.

Ông Phương Nam lưu ý thêm, cần sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Bởi vì, mũ đạt chuẩn sẽ hấp thụ được xung động khi va đập mạnh, nhờ đó giảm thấp nhất lực tác động, nên bảo vệ được phần đầu, giảm thấp nhất nguy cơ chấn thương sọ não. Theo một nghiên cứu mới đây: còn khoảng 20% người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn. Đó là các mũ chỉ có lớp vỏ nhựa, không có lớp xốp nên không có tác dụng làm giảm lực tác động khi có ngã, va đập mạnh. “Chỉ một thao tác nhỏ: đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài khóa mũ, mỗi người đều có thể bảo vệ được bản thân và người thân”, TS Nguyễn Tiến Quyết khuyến nghị.

Thay đổi 2 thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp sẽ nhận nhiệm vụ mới thay cho 2 thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia đã nghỉ hưu.

Theo Quyết định số 1568 của Thủ tướng Chính phủ về việc thay đổi thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, kiêm Ủy viên Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ thay ông Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nghỉ hưu. Ông Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp kiêm Ủy viên Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ thay ông Hoàng Thế Liên, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã nghỉ hưu.

Ủy ban ATGT Quốc gia là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng chỉ đạo và giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành và các địa phương thực hiện các chiến lược, đề án quốc gia về bảo đảm trật tự ATGT và các giải pháp liên ngành nhằm bảo đảm trật tự ATGT trong phạm vi cả nước.

Ủy ban còn có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ các kế hoạch tổ chức thực hiện các chiến lược, đề án quốc gia, các giải pháp phối hợp liên ngành bảo đảm trật tự ATGT để phát huy tính hiệu quả, đồng bộ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông…

— Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

About Chuyên viên: 0938 35 18 28

Check Also

Các lỗi vi phạm giao thông

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Nhiều người có tâm lý khá lạ, chính là ra đường gặp CSGT là sợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *