Home / Khóa học lái xe ô tô / Tin tức học bằng lái xe: Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được xếp hạng doanh nghiệp loại A

Tin tức học bằng lái xe: Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được xếp hạng doanh nghiệp loại A

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được xếp hạng doanh nghiệp loại A

Cụ thể, đối với Công ty mẹ – Tổng công ty xếp loại A, theo tiêu chí đánh giá xếp loại doanh nghiệp tại Nghị định số 61/2013/NĐ-CP ngày 25/6/213 của Chính phủ và Thông tư số 158/2013/TT-BTC ngày 13/11/2013 của Bộ Tài chính. Đối với các công ty con thống nhất với kết quả thẩm định của Tổng Công ty trong các văn bản hiệu lực có liên quan.

hoc bang lai xe b2
Tổng Công ty ĐSVN là doanh nghiệp xếp loại A trong ngành GTVT

Căn cứ vào kết quả thực tế điều hành, quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh, chấp hành pháp luật, chấp hành quyết định của chủ sở hữu và kết quả xếp loại doanh nghiệp để xem xét, đề xuất việc xếp loại kết quả hoạt động của viên chức quản lý Công ty mẹ – Tổng công ty theo quy định hiện hành; thực hiện trích lập các quỹ năm 2013 và công bố, công khai kết quả xếp loại doanh nghiệp năm 2013 cho các công ty con theo đúng quy định hiện hành.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GTVT, kết quả sản xuất kinh doanh của ĐSVN năm 2013 vẫn được đảm bảo, năm 2013 ĐSVN cũng chưa xảy ra những “bê bối” gây hậu quả nghiêm trọng. Thời gian gần đây, ĐSVN đã rất nỗ lực đổi mới và ghi nhận được những kết quả bước đầu, vì vậy cần động viên kịp thời để doanh nghiệp có thêm động lực phát triển tốt hơn.

Được biết, với kết quả xếp loại A, ĐSVN đứng ngang hàng với các doanh nghiệp đồng hạng là Tổng Công ty Hàng không (Vietnam Airlines), Tổng Công ty Cảng hàng không, Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco 4), Tổng Công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam… Trong khi đó, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Cienco 5, Cienco 8 – đồng hạng xếp loại B.

Xe khách lao vào sườn núi, không ai bị thương

(Dân trí) – Vào khoảng 5h sáng nay 16/9, tại đèo Phú Gia, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, một xe khách giường nằm đã thoát nạn đầy may mắn sau khi đâm vào sườn núi.

Theo lời kể của hành khách đi trên xe, xe khách giường nằm mang biển số 36B-002… (chưa rõ danh tính lái xe) chạy từ TP Hồ Chí Minh ra Thanh Hóa. Lúc xe đang đổ đèo Phú Gia (thuộc địa phận xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc), cách chân đèo khoảng hơn 100m thì bất ngờ xe lao qua bên phải đường. Một phần xe sụp xuống mương thoát nước, thân xe kè sát vào sườn núi.

May mắn không ai bị thương sau vụ tai nạn. Cũng theo những hành khách đi trên xe, may mắn là xe lao về bên sườn núi nên thoát nạn, nếu xe lao về bên trái là vực sâu thì hậu quả thật khó lường.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, vào chiều tối ngày 12/9, trên đèo Phước Tượng, một xe lu bỗng dưng “leo” lên sườn núi làm lái xe bị thương.

TPHCM: Thống nhất thu phí đường bộ xe máy từ đầu năm 2015

(Dân trí) – Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân vừa thông qua Đề án thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn thành phố. Gần 6 triệu người có xe gắn máy tại TP sẽ đóng phí đường bộ từ ngày 1/1/2015.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, về cơ bản thống nhất Đề án thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn thành phố. Theo đó, lãnh đạo TP yêu cầu Sở GTVT phối hợp với Sở Tài chính hoàn chỉnh đề án để UBND TP trình HĐND TPHCM tại kỳ họp cuối năm 2014.

hoc bang lai xe b2
Người dân có xe máy tại TPHCM sẽ đóng phí sử dụng dịch vụ đường bộ từ ngày 1/1/2015

Đề án sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2015 nếu được HĐND TP thông qua trong kỳ họp cuối năm nay. Tính đến hết năm 2013, trên địa bàn thành phố có hơn 5,4 triệu xe mô tô, gắn máy đã đăng ký. Theo ước tính của Sở GTVT, nếu chỉ thu được 60% trong số 5,4 triệu xe máy thì bình quân mỗi năm, TP sẽ có gần 374 tỷ đồng từ việc thu phí bảo trì đường bộ.

Theo thông tư số 197/TT-BTC của Bộ Tài chính, việc thu phí bảo trì đường bộ đối với xe mô tô, xe gắn máy bắt đầu từ đầu năm 2013. Tuy nhiên, Sở GTVT TP không đề xuất truy thu để khuyến khích, tạo sự nhất trí cao của người dân thành phố.

— Nguồn: dantri.vn–

About Chuyên viên: 0938 35 18 28

Check Also

hoc bang lai xe b2

Lái xe buýt cần giấy phép hạng gì ???

Theo quy định tại khoản 3 Điều 59 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 – Người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *