Home / Tin tức giao thông / Tin tức trong ngày: Xác minh thông tin nạn nhân TNGT ở Long An không được cứu giúp

Tin tức trong ngày: Xác minh thông tin nạn nhân TNGT ở Long An không được cứu giúp

Xác minh thông tin nạn nhân TNGT ở Long An không được cứu giúp

Sáng nay, 23/9, Ủy ban ATGT quốc gia đã có công điện yêu cầu làm rõ việc có hay không lái xe cố tình không dừng xe giúp người bị nạn trong vụ TNGT tại Long An khiến 4 người tử vong tại chỗ.

Nội dung công điện do Phó chủ tịch chuyên trách Khuất Việt Hùng ký thay Chủ tịch yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh Long An khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có người chết trong vụ tai nạn này. Đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông; xác minh thông tin về việc có một số lái xe cố ý không cứu giúp người bị tai nạn giao thông, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật những người vi phạm. Đặc biệt cần tăng cường khả năng về lực lượng, trang thiết bị, phương tiện cứu hộ, cứu nạn đường bộ, đường thuỷ nội địa trên địa bàn tỉnh; công bố công khai, phổ biến rộng rãi cho người dân biết số điện thoại đường dây nóng của lực lượng cứu hộ, cứu nạn để kịp thời phản ảnh thông tin về tai nạn giao thông.

hoc bang lai xe b2
Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Long An khiến 4 người tử vong tại chỗ. Ảnh theoTuổi trẻ

Công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ 4 phối hợp với Sở Giao thông vận tải Long An khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống cọc tiêu, biển báo hiệu, rào hộ lan trên tuyến quốc lộ 62 để bổ sung, khắc phục kịp thời những bất cập, bảo đảm an toàn cho phương tiện tham gia giao thông.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, lúc 4h30 ngày 22/9/2014 tại Km 51+150 quốc lộ 62, thuộc địa bàn ấp 5, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, Long An, xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người đi trên xe ô tô 4 chỗ mang biển kiểm soát 61A-007.29 tử vong tại chỗ. Theo phản ánh của phương tiện thông tin đại chúng thì có một số lái xe đã cố tình không dừng xe để cứu giúp phương tiện bị tai nạn khi được người dân yêu cầu.

Lai Châu: Thông xe qua điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D

Tuy đã thông đường, nhưng do địa chất nền đường yếu, cung trượt lớn, đường dốc và điểm sạt ta-luy dương cao đang gây khó khăn cho các các phương tiện giao thông qua đây.

Như tin đã đưa, vụ sạt trượt núi xảy ra rạng sáng ngày 20/9, tại km 74+800 trên Quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu làm gần 10.000m3 đất, đá sạt xuống đường, gây ách tắc giao thông cục bộ giữa tỉnh Lai Châu với tỉnh Lào Cai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền huyện Tam Đường tập trung khắc phục sự cố.

Ông Nguyễn Kiên Chung nói: “Đêm ngày 21/9, công ty đã huy động thêm phương tiện, máy móc để tập trung thông triệt để cho toàn bộ các loại xe qua lại. Dến 12h30, toàn bộ xe ách tắc tại vị trí sạt lở đã qua lại bình thường. Hiện tại, công ty vẫn tiếp tục bố trí máy móc để hoàn thiện, khắc phục vị trí sạt lở. Phần còn sạt lở trên ta-luy và trên cung trượt, công ty sẽ tiếp tục theo dõi, nếu xác định có nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông thì chắc chắn Tổng Cục Đường bộ sẽ có giải pháp khắc phục triệt để”.

Tuy đã thông đường, nhưng do địa chất nền đường yếu, cung trượt lớn, đường dốc và điểm sạt ta-luy dương cao đang gây khó khăn cho các các phương tiện giao thông qua lại trên tuyến đường này. Hiện, tỉnh Lai Châu đang chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tiếp tục cắt cử các lực lượng thường trực 24/24 tại điểm sạt để theo dõi và sẵn sàng ứng cứu khi sự cố xảy ra.

Hội thi lái xe ô tô giỏi, an toàn năm 2014

Từ ngày 25 – 27/9, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT sẽ tổ chức Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014. Hội thi được tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên lao động lái xe chuyên nghiệp có giấy phép lái xe hạng C hoặc hạng E.

Những thí sinh (TS) dự thi là công nhân lái xe ô tô chuyên nghiệp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội, có giấy phép lái xe hợp lệ, không xảy ra TNGT nghiêm trọng và là công nhân gương mẫu có sức khoẻ tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Các đơn vị đăng ký tham gia ở 2 nội dung lái xe tải và xe khách, mỗi đơn vị cử tối thiểu 2 TS và tối đa là 4 TS để đăng ký tham gia hội thi. Các TS sẽ phải trải qua 3 phần thi gồm thi lý thuyết, thi thực hành gồm 10 bài thi liên hoàn, những TS đạt điểm cao trong phần thi lý thuyết và thực hành tham gia thi ứng xử – trong phần thi này, các TS sẽ phải bốc thăm câu hỏi của Ban tổ chức và trả lời các tình huống ứng xử về văn hóa giao thông. Ban tổ chức sẽ căn cứ kết quả của 3 phần thi để xét trao thưởng giải cá nhân và giải toàn đoàn. Hiện đã có 31 đoàn với 82 TS đăng ký tham dự cuộc thi.

— Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

About Chuyên viên: 0938 35 18 28

Check Also

Các lỗi vi phạm giao thông

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Nhiều người có tâm lý khá lạ, chính là ra đường gặp CSGT là sợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *