Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Khóa học lái xe ô tô

Xe buýt cán nát chân một phụ nữ

Xe buýt cán nát chân một phụ nữ

(Dân trí) – Khoảng 13h chiều 11/9, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra giữa xe gắn máy và xe buýt khiến một phụ nữ bị cán nát chân, phải nhập viện cấp cứu.

Vụ tai nạn xảy ra tại đường 3/2 đoạn gần giao lộ Lý Thường Kiệt phường 15, quận 11, TPHCM.

hoc bang lai xe b2
Hiện trường vụ tai nan

Đúng lúc này, xe buýt mang mã số 02 chạy tuyến Bến Thành – Bến xe Miền Tây do tài xế Phan Thành Vinh điều khiển lưu thông cùng chiều phía sau lao tới. Không xử lý kịp sự cố, xe buýt đã cán lên đùi người phụ nữ này. Hậu quả làm chị này bị thương rất nặng, người đàn ông đi cùng bị thương nhẹ.

Sau khi xảy ra tai nạn, người dân đã đưa nạn nhân vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Công an phường 15 và CSGT công an quận 11 đã có mặt để xử lý vụ việc. Sau khi khám nghiệm xong, các phương tiện được đưa về trụ sở để làm rõ.

Quốc lộ “chiến lược” nát như tương!

(Dân trí) – Là tuyến đường “chiến lược” giúp thúc đẩy phát triển kinh tế cho các huyện miền tây Nghệ An, nhưng quốc lộ 48A đang xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn đường “nát như tương”…

Quốc lộ 48 có chiều dài toàn tuyến là 165km bắt đầu từ ngã ba Yên Lý thuộc địa bàn xã Diễn Yên (Diễn Châu, Nghệ An) nối quốc lộ 1A. Điểm cuối của tuyến đường kết thúc ở huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An).

Đây là tuyến đường có vị trí chiến lược đặc biệt giúp thúc đẩy giao lưu, động lực phát triển kinh tế cho các huyện miền núi phía tây Nghệ An như Nghĩa Đàn, Qùy Hợp, Qùy Châu, Quế Phong và TX Thái Hòa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây tuyến đường luôn trong tình trạng quá tải do mật độ lưu lượng xe ngày một tăng. Nhiều đoạn trên tuyến đường đã hư hỏng nghiêm trọng mặc dù nó đã được cải tạo nâng cấp.

Theo số liệu thống kê của Đội tuần tra kiểm soát giao thông 1- 48 trong năm 2013 đơn vị đã xử lý 560 trường hợp xe quá quá khổ quá tải. Đặc biệt chỉ trong 6 tháng đầu năm 2014 đơn vị đã tiến hành xử lý 640 trường hợp vi phạm, trong đó xử lý lỗi quá tải là 515, lỗi quá khổ là 125.

Trước thực trạng trên thiết nghĩ đơn vị quản lý tuyến đường, các cấp có thẩm quyền cần sớm có phương án hợp lý để duy tu bảo dưỡng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Taxi tại Hà Nội không được chạy quá 8 năm tuổi

(Dân trí) – Ô tô chuyển đổi công năng không được chở khách du lịch, xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tại đô thị loại đặc biệt, thu hồi giấy phép kinh doanh không thời hạn với doanh nghiệp vận tải để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng…

Thông tin chuyến đi phải báo cáo Sở GTVT

Nghị định quy định đơn vị kinh doanh vận tải phải đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của pháp luật; xe ô tô phải bảo đảm an toàn kỹ thuật, phải được gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định; nhân viên phục vụ trên xe phải được tập huấn về nghiệp vụ và các quy định của pháp luật đối với hoạt động vận tải theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Nhân viên phục vụ trên xe vận tải khách du lịch còn phải được tập huấn về nghiệp vụ du lịch theo quy định của pháp luật liên quan về du lịch…

Đồng thời, từ ngày 1/7/2016, xe taxi cũng phải có thiết bị in hoá đơn kết nối với đồng hồ tính tiền trên xe; lái xe phải in hóa đơn tính tiền và trả cho hành khách.

Ngoài ra, Nghị định nêu rõ, đơn vị kinh doanh vận tải bị thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn khi kinh doanh loại hình vận tải không đúng theo Giấy phép kinh doanh; trong thời gian 1 năm có trên 50% số xe hoạt động mà người lái xe vi phạm luật gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng; trong thời gian 3 năm có tái phạm về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng…

— Nguồn: dantri.com.vn —

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button