Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Tin tức giao thông

Tin ATGT: TNGT tiếp tục giảm sâu nhờ bắt đúng “bệnh”

TNGT tiếp tục giảm sâu nhờ bắt đúng “bệnh”
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, với hàng loạt các giải pháp mạnh, 9 tháng đầu năm nay trật tự ATGT trên địa bàn cả nước đã chuyển biến tích cực. TNGT liên tiếp được kéo giảm. Điều này cho thấy, các biện pháp đảm bảo ATGT đang đi đúng hướng, bắt đúng và trúng căn bệnh trầm kha trong nhiều năm qua.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, 9 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 18.697 vụ TNGT, làm chết 6.758 người, bị thương 17.835 người. So với cùng kỳ năm 2013, giảm cả ba tiêu chí với 3.164 vụ tai nạn, 282 người chết và 3.945 người bị thương. Điều đáng nói là cả nước có tới 48 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư giảm số người chết vì TNGT, trong đó 10 địa phương giảm sâu trên 20% số người chết. Đặc biệt, Bắc Giang còn kéo giảm trên 50% số người chết vì TNGT.
hoc bang lai xe b2
CSGT tỉnh Ninh Bình dừng xe để kiểm tra tải trọng trên QL1
Trao đổi với Báo Giao thông, Trung tướng Đỗ Đình Nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục VII (Bộ Công an), Ủy viên Ban thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ T.Ư đến địa phương và tổng hợp của nhiều giải pháp. Trong đó, việc chọn chủ đề của năm 2014 là “Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” là rất trúng, đồng thời việc coi chủ phương tiện và người thực thi công vụ là đối tượng chính để chấn chỉnh trật tự ATGT đã thực sự phát huy hiệu quả.
9 tháng đầu năm, có 10 địa phương giảm trên 20% số người chết là: Bắc Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Hậu Giang, Bình Thuận, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Điện Biên, Hà Tĩnh. Đặc biệt Bắc Giang giảm trên 50% số người chết vì TNGT. 12 địa phương có số người chết vì TNGT tăng, trong đó 9 tỉnh tăng trên 25% là: Bạc Liêu, Yên Bái, Trà Vinh, Lai Châu, Đồng Nai, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau.

Cũng theo Trung tướng Đỗ Đình Nghị, trong 9 tháng qua, ngành GTVT và Công an đã triển khai quyết liệt Kế hoạch phối hợp và đưa vào hoạt động 63 Trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX) lưu động. Tất cả các trạm này đều triển khai 24/24h, liên tục 7 ngày trong tuần và được tích hợp dữ liệu qua phần mềm giám sát quản lý dữ liệu tải trọng. Bên cạnh đó, các địa phương đã tăng cường sử dụng cân xách tay để mở rộng mạng lưới kiểm soát tải trọng xe, ngăn chặn tình trạng xe né trạm chạy vào các tuyến đường tỉnh, đường huyện. “Giải pháp mạnh tay này góp phần đắc lực trong việc đảm bảo ATGT và hạn chế TNGT”, Trung tướng Nghị nói.

Trung tướng Đỗ Đình Nghị cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, điều kiện kinh doanh vận tải cũng được kiểm soát chặt chẽ. Công tác quản lý vận tải được cải thiện rõ rệt với việc bắt buộc kiểm tra sức khỏe lái xe đã làm cho môi trường vận tải được lành mạnh, dịch vụ vận tải được cải thiện, chất lượng vận tải được tăng lên. Công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp GPLX đang được thực hiện ngày càng chặt chẽ, theo hướng tăng cường trách nhiệm, đảm bảo sự thống nhất, công khai, minh bạch. Tất cả những giải pháp này cũng đang phát huy hiệu quả rõ rệt để kéo giảm TNGT.

Hải Dương kiến nghị trị xe quá tải né trạm cân

Chiều 2/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã kiểm tra các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương. Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị Bộ GTVT bố trí đủ trạm cân trên nhiều tuyến quốc lộ để đồng loạt kiểm soát tải trọng, ngăn xe né trạm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Anh Cương cho biết, 9 tháng đầu năm, số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh giảm 64 vụ (27,7%), giảm 11 người chết (8,5%) và giảm 36 người bị thương (36%). Hải Dương cũng là một trong số ít tỉnh có số vụ tai nạn giảm liên tục hàng năm từ 5 – 10%.
Liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực GTVT, ông Cương cho biết, Hải Dương là một trong những tỉnh đi đầu trong việc áp dụng tổ chức sát hạch cấp GPLX hạng A1 trên máy vi tính và thực hiện việc cấp đổi GPLX theo mẫu mới bằng vật liệu PET từ 1/7/2012. “Về công tác đăng kiểm xe cơ giới, ngay từ năm 2012, tỉnh đã mạnh tay yêu cầu chủ phương tiện phải cắt bỏ cơi nới thành thùng xe trước khi trả giấy tờ xe. Năm 2014, tỉnh tiếp tục thực hiện công tác đăng kiểm theo chủ đề siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, ông Cương nói.
Tăng cường hơn nữa chất lượng kiểm soát tải trọng xe, ông Cương đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động ở các tỉnh, thành phố liền kề phối hợp triển khai về vị trí đặt trạm, thời gian… Đối với khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hải Dương đề nghị bố trí đủ các trạm cân trên các tuyến QL15, QL18, QL37, QL38B, QL10 để đồng loạt kiểm soát tải trọng xe, tránh tình trạng phương tiện né trạm.

Tài xế dương tính với ma túy điều khiển xe khách chạy “chui”

Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy tài xế gây tai nạn dương tính với ma túy. Doanh nghiệp quản lý xe gây tai nạn cho hay tài xế chạy chui chứ không có giấy tờ.

Sáng 2/10, trả lời Dân Trí, bác sĩ Trần Văn Đào – Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện ĐK Đắk Lắk – cho biết, qua kiểm tra bước đầu xác nhận bệnh nhân Trần Thế Nam (SN 1981), tài xế xe khách gây tai nạn khiến 2 người chết, 11 người bị thương, dương tính với ma túy.
Bác sĩ Đào cho biết thêm, hiện tại bệnh nhân Nam vẫn đang hôn mê, chẩn đoán ban đầu bị chấn thương sọ não, tình trạng nặng nhưng không gây nguy hiểm đến tính mạng. Qua kiểm tra phát hiện bệnh nhân dương tính với ma túy.
Theo kết quả tại bệnh viện, hiện tại các bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, đang được tiến hành theo dõi, điều trị các vết thương. Riêng 2 bệnh nhân có tình trạng nặng hơn là bệnh nhân Trần Phước Hải và tài xế Nam.
Trao đổi với PV, bà Dương Thị Ngọc Trong – Giám đốc Xí nghiệp vận tải, chi nhánh Công ty CP quản lý bến xe (Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải hành khách công cộng và quản lý bến xe Đắk Lắk) – cho biết: “Do chiếc xe này bị hư thiết bị giám sát hành trình từ ngày 20/9 nên phía xí nghiệp tôi không cấp lệnh vận chuyển. Từ đó đến nay nếu có di chuyển thì do chạy chui chứ không có giấy tờ”.
Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia – thông tin ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Ủy ban tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân gặp tai nạn. Trước mắt Ủy ban hỗ trợ người chết 5 triệu đồng/người, bị thương 2 triệu đồng/người.
— Nguon: antoangiaothong.gov.vn–

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button